Long Tướng Mobile chính là “Cơn gió lạ” của làng game Việt

leco94
 1. Tổng

  7.5/10

  Đồ họa
  Âm thanh
  Gameplay
  Cấu hình

  Trong thời kỳ hỗn mang các tựa game đậm chất hành động thì Long Tướng Mobile chính là kẻ đi ngược xu thế

  Gần như thị trường game mobile Việt đang bị chi phối bởi các tựa game nhập vai RPG với các biến thế như nhập vai thu thập thẻ bài, nhập vai hành động ARPG, nhập vai trực tuyến MMORPG. Có rất nhiều các tựa game nhập vai như thế trên thị trường game mobile Việt hiện nay mà thậm chí khi mới chỉ có manh nha một thông tin về một tựa game nào đó sẽ được đưa về nước thì game thủ cũng đã đoán được 96% game đó thuộc thể loại gì.

  [​IMG]

  Chính vì trong một thị trường gần như bão hòa về game mobile khi có rất nhiều các tựa game going giống nhau cả về nội dung, đồ họa cho đến gameplay thì những tựa game như Long Tướng Mobile nổi bật lên như một kẻ đi ngược lại xu thế, một cơn gió lạ của game mobile Việt và chính vì những yếu tố đó mà game gần như ít có đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

  [​IMG]

  Long Tướng Mobile là một tựa game thuộc thể loại chiến thuật thời gian thực (SLG) với lối chơi đậm chất chiến thuật được hành bởi CMN Online. Rất lâu rồi, thị trường game mobile Việt mới có một tựa game chiến thuật. Đây là một tựa game vừa lạ vừa quen, bởi vì thực chất, đây chỉ là phiên bản mobile của Webgame Tam Quốc Diễn Nghĩa đình đám một thời. Phát huy truyền thống của phiên bản Web, Long Tướng Mobile sẽ một lần nữa đưa người chơi trở về một thời Tam Quốc hào hùng với một lối chơi đậm chất chiến thuật.

  [​IMG]

  Như vậy, đây lại là một tựa game nữa khai thác đề tài Tam Quốc Diễn Nghĩa nhưng ở một cách tiếp cận khác, không mới nhưng cũng đủ lạ để người chơi không cảm thấy quá nhàm chán. Game được xây dựng trên nền tảng đồ họa 2D, phù hợp với mọi tiêu chí của game và cũng rất phù hợp với một tựa game SLG không cần phải quá phô trương về công nghệ.

  [​IMG]

  Nói vậy không có nghĩa là Long Tướng Mobile sơ sài về mặt hình ảnh. Chất lượng đồ họa trong game tương đối tốt, những tông màu sáng, rực rỡ được sử dụng chủ yếu. Những công trình kiến trúc, thành trì.. đều tái hiện rất tốt về một thời phong kiến cát cứ với những lãnh địa riêng biệt, những kinh thành độc lập với đầy đủ các yếu tố cung, cầu như chợ, ruộng đất…

  [​IMG]

  Không mạnh mẽ về tái hiện các nhân vật cũng không mang đến một cảm giác hoành tráng về cách tái hiện các trận chiến song ở Long Tướng Mobile, người chơi vẫn sẽ thấy những hiệu ứng hình ảnh, kỹ xảo tái hiện những kỹ năng, chiêu thức chiến đấu rất đẹp mắt, sinh động và phần nào cũng thỏa mãn nhãn quan của người chơi.

  [​IMG]

  Như đã nói, Long Tướng Mobile là một tựa game thuộc thể loại chiến thuật thời gian thực nên người chơi cần phải có thời gian để phát triển lãnh địa của mình. Từ việc xây dựng những công trình cần thiết, phục vụ cho cuộc sống cũng như cho chiến tranh như ruộng đất để trồng lúa, kho để tích lũy lương thực, chợ để giao thương, buôn bán và xây dựng những doanh trại để phát triển quân đội.

  [​IMG]

  Tất cả đều cần phải được kiểm soát và game thủ cần phải làm chủ được những yếu tố này. Luôn quan tâm, quan sát và phát triển kịp thời những công trình của mình như tăng level và tiếp tục mở rộng lãnh địa là một việc làm tối quan trọng. Nhưng để mở rộng được lãnh địa của mình thì người chơi cần phải đem quân đi chinh phạt các lãnh thổ khác, kiếm về các nguồn tài nguyên chủ yếu như đất đai, con người, tiền bạc…

  [​IMG]

  Trong chiến đấu, game thủ sẽ nắm quyền điều khiển các tướng lĩnh, mỗi tướng lĩnh lại có một đạo quân nhất định được chia thành các đạo binh chủ yếu như Kỵ binh, Cung binh và Đao binh. Ba đạo binh này tương khắc với nhau, ví dụ như Kỵ binh khắc Đao binh, Đao binh khắc Cung binh và Cung binh lại khắc Kỵ binh.

  [​IMG]

  Chính vì vậy người chơi cần sắp xếp vị trí các tướng của mình sao cho hợp lý để có thể khắc chế được tướng của đối phương hoặc chí ít cũng tránh được sự khắc chế ngược lại của đối thủ. Bên cạnh đó, người chơi hoàn toàn có thể điều khiển các tướng sử dụng các kỹ năng chiến đấu đặc biệt vào thời điểm thích hợp. Đây là một điểm cộng khá lớn nhằm giúp game thủ tương tác với môi trường game nhiều hơn.

  [​IMG]

  Vì là một game online nên người chơi hoàn toàn có thể giao lưu, kết bạn với người chơi khác trong server. Thậm chí là đem quân đi chinh phạt, chiếm đoạt lãnh thổ của người chơi khác nhưng cũng cần phải lưu ý rằng bản thân game thủ cũng có thể trở thành nạn nhân của các game thủ khác. Chính vì vậy mà đôi khi người chơi cần phải chú ý đến tính năng miễn chiến bài để có thể tránh được những sự xung đột hoặc xâm chiếm nhằm có thời gian để xây dựng lãnh địa của mình.

  [​IMG]

  Nhìn chung, Long Tướng Mobile là một trong những sản phẩm rất đáng để trải nghiệm bởi những tính năng vừa lạ, vừa quen, vừa độc đáo này. Nếu người chơi đã quá chán ngán với các tựa game nhập vai chém giết thì hãy đến Long Tướng Mobile để phát huy tính sáng tạo, tư duy chiến thuật của mình. Hiện tại game hỗ trợ hệ điều hành Android và iOS.

  [​IMG]

  Trang chủ: http://longtuong.kul.vn/trang-chu.html

  Link tải:

  Android


  iOS


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất