Logitech bắt tay cùng Tencent sản xuất máy chơi game cầm tay độc quyền

Yaezakura
 1. Hai ông lớn công nghệ Logitech G và Tencent Games thông báo hợp tác để phát triển và phát hành máy chơi game cầm tay hoàn toàn mới vào cuối năm nay.

  [​IMG]


  Xu hướng sử dụng thiết bị chơi game cầm tay đã gia tăng kể từ khi Nintendo Switch ra mắt vào năm 2017. Nhiều trải nghiệm chơi game truyền thống đã được chuyển sang thiết bị cầm tay như game bắn súng góc nhìn thứ nhất, JRPG và game phiêu lưu thế giới mở. Xu hướng này tiếp tục phát triển mạnh mẽ với sự ra mắt của Steam Deck (Valve) trong năm nay và thông báo hợp tác mới đây của LogitechTencent, hứa hẹn mang đến một giải pháp chơi game cầm tay mới.

  Bên cạnh việc đưa game lên thiết bị cầm tay như Steam Deck và Switch, các nhà phát hành đã mang cả tính năng livestream đến dòng thiết bị này. Các nhà phát hành có thể giới thiệu phiên bản đám mây của những tựa game lớn như Dying Light 2: Stay Human và Hitman 3 để tạo cơ hội cho người dùng Nintendo trải nghiệm những trò chơi không thể chuyển qua thiết bị cầm tay. Xbox cũng đã phát triển dịch vụ livestream riêng, Xbox Cloud Gaming hỗ trợ người dùng di động livestream các tựa game như Forza Horizon 5 và Halo Infinite từ điện thoại Android. Người dùng PC cũng có thể sử dụng Xbox Cloud Gaming cùng với dịch vụ livestream GeForce Now của Nvidia.

  [​IMG]


  Trước sự phát triển nhanh chóng của thị trường game đám mây và dịch vụ livestream, Logitech và Tencent mới đây đã công bố sự hợp tác nhằm phát triển một máy chơi game cầm tay đám mây mới với kế hoạch phát hành dịp cuối năm nay. Thiết bị chơi game này sẽ kết hợp chuyên môn về phần cứng của Logitech G với thế mạnh về dịch vụ phần mềm của Tencent Games. Ngoài ra, Logitech cũng đang phối hợp với đội ngũ phát triển dịch vụ livestream đám mây từ Xbox Cloud và Nvidia GeForce Now để hỗ trợ quá trình phát triển thiết bị cầm tay mới. Nhiều dịch vụ trò chơi đám mây dự kiến sẽ hỗ trợ máy chơi game cầm tay mới của Logitech và Tencent.

  Màn hợp tác trên cung cấp thêm một lựa chọn chơi game cầm tay khác, đứng ngang hàng với Steam Deck, Switch và các thiết bị PC di động như AOKZOE A1. Ngành Cloud Gaming tiếp tục phát triển với những tiến bộ công nghệ và thiết bị mới có thể giới thiệu trò chơi đám mây cho người chơi ở các khu vực như châu Á, một trong những thị trường trọng điểm của Tencent.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất