Lộ tin Dr Disrespect bị Twitch cấm cửa vĩnh viễn

Dương Thị Lan
 1. Twitch đã khóa kênh của Dr Disrespect là sự thật nhưng theo nhiều nguồn tin thì đây là lệnh cấm vĩnh viễn chứ không phải tạm thời như trước đó.

  Streamer nổi tiếng Dr Disrespect hiện đã bị ban khỏi Twitch. Ban đầu, hầu hết mọi người chỉ nghĩ rằng đây là lệnh cấm tạm thời do nam streamer vướng phải làn sóng càn quét vi phạm bản quyền của Twitch gần đây. Tuy nhiên, mọi chuyện có vẻ còn nghiêm trọng hơn thế rất nhiều khi một số nguồn tin tiết lộ đây là lệnh cấm vĩnh viễn chứ không phải ngắn hạn như mọi người vẫn nghĩ.

  [​IMG]


  Năm ngoái, nam streamer cũng từng bị cấm cửa 2 tuần khi livestream ở nhà vệ sinh công cộng tại sự kiện E3. Trong suốt sự nghiệp, số lần dính phải scandal của streamer này là không thể đếm được nhưng Twitch có vẻ khá nương tay cho các streamer nổi tiếng. Đổi lại nếu là streamer bình thường và phạm cùng một lỗi, anh ta có thể sẽ bị Twitch ban thẳng cổ nhưng Dr Disrespect vẫn bình an vô sự.

  Gây tranh cãi như vậy nhưng không thể phủ nhận độ nổi tiếng của Dr Disrespect trên Twitch. Cuối năm 2019, anh ta thành công ký hợp đồng cho một chương trình hoạt hình với công ty Skybound Entertainment. Đầu năm nay, nam streamer tiếp tục thông báo đạt thỏa thuận livestream độc quyền trong nhiều năm với Twitch mà theo nguồn tin từ Kotaku thì giá trị hợp đồng này lên đến 10 triệu đô la mỗi năm.

  [​IMG]


  Bởi vậy, thông tin Dr Disrespect bị Twitch cấm cửa vĩnh viễn quả thật khiến nhiều người bất ngờ. Hiện tại, đúng là kênh Twitch của Dr Disrespect đã bị khóa còn hiệu lực của lệnh cấm có là vĩnh viễn hay không thì mới chỉ có tin đồn chứ chưa được chính chủ cũng như Twitch xác nhận. Khi được hỏi về nguyên nhân và thời gian cấm cửa, đại diện của Twitch chỉ nói rằng “đó là quy trình của chúng tôi, chúng tôi sẽ có biện pháp xử lý đúng đắn khi phát hiện bằng chứng cho thấy streamer đã vi phạm quy tắc cộng đồng và điều khoản dịch vụ của chúng tôi. Lệnh cấm sẽ áp dụng cho tất cả các streamer bất kể họ nổi tiếng đến mức nào.”

  Nếu đúng là lệnh cấm vĩnh viễn như tin đồn thì sắp tới Dr Disrespect có lẽ sẽ phải chuyển sang livestream trên một nền tảng khác.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất