LMHT: Top 9 chiêu thức khiến bạn dễ rơi vào tình thế “gậy ông đập lưng ông” (P.1)

Phương Ly
 1. Đây đều là những chiêu thức định hướng, và cho dù là sử dụng trúng mục tiêu thì cũng rất dễ đem lại rủi ro cho bạn và đồng đội.

  1. Dậm Nhảy Tên Lửa – Tristana


  Cái tên đầu tiên chắc hẳn không còn quá xa lạ với nhiều người khi đây là vị tướng Xạ Thủ khá phổ thông mà hầu hết mọi game thủ đều đã từng sử dụng. Mặc dù được đánh giá chỉ ở mức phổ thông thế nhưng Tristana lại sở hữu một bộ kỹ năng cần sự tính toán và cân nhắc cực nhiều đến từ người chơi.

  [​IMG]

  Sở hữu khả năng dồn sát thương khủng, Tristana là mẫu tướng có thể tạo đột biến trong giao tranh nhờ những pha dậm nhảy tên lửa mang tính thương hiệu. Thế nhưng như đã nói, Tristana không phải là một mẫu tướng dễ thuần thục vì đằng sau những pha dậm nhảy tên lửa đều ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm. Mặc dù sẽ hồi chiêu ngay lập tức nếu tham gia hạ gục hoặc cộng dồn đủ bom trên người đối phương thế nhưng để tích đủ nội tại hoặc hạ gục đối phương là điều không hề đơn giản.

  Ngược lại khi xạ thủ không còn hỗ trợ che chắn, bạn sẽ tự đưa mình vào thế bí và đôi khi phải mất đi những phép bổ trợ hoặc bỏ mạng một cách oan uổng. Vì vậy dù biết chắc sẽ gây được sát thương lên đối phương thì bạn vẫn nên cân nhắc vì đôi khi 1 đổi 1 là không hề có lợi đặc biệt là khi bạn đang xanh đâu.

  2. Thiên Mệnh Khả Biến – Bard

  Được mệnh danh là tướng khó chơi nhất trong số bể tướng Hỗ Trợ, Bard được biết đến như một Support có bộ kỹ năng hack não cùng tiềm năng xoay chuyển thế cục của trận đấu rất lớn nhờ vào chiêu cuối của mình. Là một chiêu thức có sức mạnh của một chiếc đồng hồ cát, Thiên Mệnh Khả Biến sẽ khiến cho tất cả mọi thứ mà nó chạm vào dừng lại trong vài giây kể cả Baron hay trụ cũng không phải là ngoại lệ.

  [​IMG]

  Khỏi phải bàn thì đây là một trong những công cụ cực đáng sợ, đặc biệt với những game thủ 200 IQ khi nó có thể đem đến tiềm năng vô hạn trong trận đấu. Thế nhưng đôi lúc Thiên Mệnh Khả Biến cũng sẽ đem đến những tình huống trớ trêu đến mức khó tin khi lỡ tay hóa vàng cả đồng đội, đối thủ và sau đó rơi vào thế bất lợi khi đối thủ đã tập hợp đủ quân số. Vì vậy, nếu muốn dùng Thiên Mệnh Khả Biến hiệu quả, hãy học cách tiết chế và chỉ dùng trong những trường hợp đồng đội đã hiểu ý bạn vì dù sao Bard cũng chỉ là một tướng Hỗ Trợ – rất cần đồng đội phối hợp để tạo nên chiến thắng.

  3. Bàn Tay Hỏa Tiễn – Blitzcrank

  Cái tên gắn liền với những pha bắt cóc chủ lực cực kỳ bất ngờ và từng gây bão trong tay của Thánh Kéo Madlife. Blitzcrank là một dạng tướng dễ làm quen và không quá khó sử dụng. Tất cả điều bạn cần làm với hắn chỉ là canh góc và sử dụng Q Bàn Tay Hỏa Tiễn thật chính xác mà thôi.

  [​IMG]

  Thế nhưng nói vậy cũng không đồng nghĩa với việc bạn nên sử dụng Bàn Tay Hỏa Tiễn bất cứ khi nào có thể. Khi giữ chiêu thức này trong người, bạn sẽ tạo nên một áp lực vô hình lên người đối phương và chỉ cần bạn bước lên cao, đối phương cũng sẽ tự khắc lui về. Tuy nhiên một khi đã sử dụng … trượt, bạn sẽ hóa thành một cục sắt đúng nghĩa khi chỉ còn có thể câm lặng đối phương bằng chiêu cuối hoặc hất tung một mục tiêu trong giao tranh mà thôi. Không những thế, mặc dù kéo trúng, Blitzcrank đôi lúc cũng sẽ kéo những đối thủ không nên kéo như Malphite, Alistar hay Leona. Đây là những cỗ máy chống chịu và không chế hạng nặng và một khi kéo chúng về bạn sẽ biếu không cơ hội tiếp cận chủ lực cho đối phương đấy.

  4. Thiên Đỉnh Kiếm – Leona

  Giống như Blizcrank, Leona cũng là một vị tướng hỗ trợ rất đáng sợ đặc biệt ở giai đoạn đầu trận. Khả năng khô máu đối thủ ngay từ cấp 3 với bộ kỹ năng hết sức hổ báo là đặc trưng mà hiếm có vị tướng nào sở hữu. Leona có thể sử dụng Thiên Đỉnh kiếm để bám theo đối thủ sau đó sử dụng bộ chiêu thức còn lại để khoá cứng ngòi nổ của chủ lực.

  [​IMG]

  Điều này là cực kỳ mạnh ở giai đoạn đầu khi cuộc đấu chỉ là 2vs2. Thế nhưng đến với giai đoạn giữa và cuối trận, mỗi pha lao vào của Leona đều ẩn chứa những rủi ro vì dù chất tướng có cứng cáp như thế nào, Leona vẫn sẽ dễ dàng bốc hơi giữa vòng tay của 5 thành viên đối thủ. Chưa kể đến việc nếu sử dụng một cách bừa bãi, bạn có thể lao thẳng vào những vị trí bất lợi như trụ địch ở giai đoạn đầu trận đấy.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất