LMHT: Top 7 vị tướng là “con cưng” của game thủ Việt (P.2)

Phương Ly
 1. Những vị tướng này có những đặc điểm nổi bật rất phù hợp với lối đánh của game thủ Việt.

  4. Pyke

  Cũng giống như Malphite, Pyke cũng là một cái tên được rất nhiều game thủ Việt ưa thích ở vị trí hỗ trợ nhờ vào đặc sản “KS” có một không 2 từ chiêu cuối của mình. Sở hữu một bộ kỹ năng cơ động hơn Malphite ở giai đoạn đầu cùng với chất tướng rất hổ báo. Pyke có thể đánh nhau tốt với bất kỳ cặp bot nào ở giai đoạn đầu mà không bao giờ sợ lỗ về mặt sát thương. Kết thúc giai đoạn đi đường vô cùng khó chịu, Pyke sau khi có chiêu cuối sẽ như “cá gặp nước” và trở thành một hung thần rất đáng gờm.

  [​IMG]

  Với cơ chế độc lạ từ chiêu cuối Tử Thần Đáy Sâu, Pyke đem đến một đặc quyền có một không hai trong LMHT khi cho phép game thủ có thể thoải mái KS mạng của đồng đội mà không một lời chê trách. Với một máy chủ sở hữu những game thủ có lối đánh vô cùng hổ báo và rất quan trọng KDA như Việt Nam, việc một vị tướng có thể thoải mái KS và ăn chia tiền thưởng như Pyke xuất hiện đã thổi một làn gió mới vào bể tướng vốn khá hiền từ trước đến nay. Chính vì vậy, việc Pyke ngay lập tức gây ấn tượng với game thủ Việt Nam trong một thời gian dài cũng là điều hết sức dễ hiểu.

  5. Darius

  Ông trùm của lối chơi đè đường đối phương và là hung thần ở mọi bậc rank mọi thời điểm trong ván đấu không ai khác chính là Đại Tướng Noxus Darius. Không phải nói nhiều về vị tướng này thì chắc hẳn Darius đã quá quen thuộc trong lòng người hâm mộ Việt Nam khi hoàn hảo ở mọi thứ và chỉ có một khuyết điểm về mặt cơ động mà thôi. Là một vị tướng hiếm hoi trong LMHT sở hữu một lượng sát thương cực lớn không những thế Darius còn rất dễ chơi và trâu bò, khi tất cả những gì bạn phải làm khi chơi Darius chính là canh góc để chiêu Q có thể chém đúng với rìa ngoài của kỹ năng mà thôi.

  [​IMG]

  Với việc sở hữu quá nhiều ưu điểm như vậy, Darius trở nên rất nổi tiếng trong mắt game thủ Việt Nam dù bao năm tháng trôi qua và là một top lane, một vị tướng biểu tượng cho khả năng đè đường đối phương trong LMHT. Tuy nhiên, như đã nói nếu thực sự muốn sử dụng vị tướng này một cách hiệu quả đặc biệt ở những bậc rank cao và trong khoảng thời gian cuối trận, người chơi cần rất nhiều kỹ năng cũng như bản năng né những hiệu ứng khống chế, nếu không Darius sẽ rất khó có thể sống sót hoặc tạo ra đột biến giống như khoảng thời gian đầu trận.

  6. Zed

  Là sát thủ nổi tiếng nhất trên thế giới và cả Việt Nam, Zed nghiễm nhiên có một vị trí trong bản danh sách này với một ưu điểm hết sức đơn giản. Trong LMHT, chắc hẳn người chơi nào cũng muốn vị tướng mình sử dụng có một đặc điểm gì đó thu hút, độc nhất so với những vị tướng khác kể cả là trong một giao tranh hỗn loạn. Cộng thêm việc những game thủ Việt luôn có cái tôi cá nhân rất cao, họ luôn muốn thể hiện bản thân theo một cách cool ngầu thông qua vị tướng mà họ sử dụng, vì vậy Zed – một sát thủ sở hữu bộ kỹ năng cùng hình tượng siêu ngầu trở thành cái tên hot trong tay game thủ Việt Nam.

  [​IMG]

  Sở hữu khả năng phân thân, cũng như đổi bóng với phân thân vô cùng mãn nhãn, Zed luôn là một đối thủ khó chịu khi đi đường khi rất khó có thể nắm bắt được hành tung cũng như vị trí của hắn. Khi đạt được cấp độ 6, Zed có thể trở thành một sát thủ khi có thể bất ngờ ám sát kẻ thù dù là bất cứ đâu. Thê nhưng điều đặc biệt nhất chính là nội tại của chiêu thức này, sau khi đặt Dấu Ấn lên kẻ thù và gây sát thương Dấu Ấn sẽ phát nổ một phần sát thương tương đương khiến cho Zed dù đã thoát ra an toàn những đối phương vẫn bị hạ gục.

  Không những thế với thêm một bóng xuất hiện khi sử dụng chiêu cuối, Zed có thể outplay đối phương dễ dàng và rút về một cách lạnh lùng hoặc đứng biền về trước mặt đối phương một cách không thể lạnh lùng hơn. Tuy nhiên để làm được điều này đòi hỏi bạn phải sử dụng chính xác tất cả chiêu thức cũng như phi tiêu để có thể tối đa hóa sát thương, nếu không thì bạn chỉ như một kẻ ngốc thích thể hiện mà thôi.

  7. Master Yi

  [​IMG]

  Vị tướng cuối cùng trong bản danh sách và là cái tên kết hợp của tất cả những ưu điểm nêu trên. Với Master Yi, hắn dường như có tất cả từ sát thương, độ cơ động cho đến khả năng đấu tay đôi với đối phương, cùng với đó là khả năng “vét máng” thần sầu trong trận đấu. Mặc dù có đôi khi Master Yi tỏ ra rất yếu đuối khi gặp những đội hình có nhiều khống chế cứng và ngược lại cũng không sở hữu bất kỳ chiêu thức khống chế cứng nào thế nhưng Master Yi vẫn là một vị tướng rất được yêu thương ở máy chủ Việt Nam.

  Có lẽ một phần sự hâm mộ của các fan Việt Nam dành cho Yi đến từ màn thể hiện đỉnh cao của Cowsep một streamer đã gây ấn tượng khi chỉ leo rank bằng một vị tướng duy nhất lên thách đấu. Chính vì sở hữu ưu điểm của một vị tướng có khả năng tạo ra những pha highlight cũng như Pentakill trong trận đấu thế nên Master Yi luôn rất nổi tiếng và cũng rất phù hợp với lối đánh của máy chủ Việt Nam.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất