LMHT: Top 7 vị tướng là “con cưng” của game thủ Việt (P.1)

Phương Ly
 1. Những vị tướng này có những đặc điểm nổi bật rất phù hợp với lối đánh của game thủ Việt.

  1. Yasuo

  Vị tướng đầu tiên không thể bỏ qua khi nhắc đến máy chủ Việt Nam, Đấng Toàn Năng Yasuo. Nổi tiếng ngay từ những ngày đầu ra mắt và càng trở nên nổi tiếng hơn nữa sau khi ngành công nghiệp livestream xuất hiện với những video clip highlight của các streamer được update liên tục trên các nền tảng truyền thông như Youtube.

  [​IMG]

  Mặc dù sở hữu độ khó rất cao khi được đánh giá là một trong những tướng khó chơi nhất LMHT, thế nhưng phải công nhận một điều rằng Yasuo có tố chất của một kẻ tạo ra highlight. Khả năng lả lướt đỉnh cao, sát thương cực lớn và có hàng chục cách để có thể tiếp cận đối phương khiến Yasuo trở nên quá hấp dẫn trong mắt game thủ Việt.

  Không những thế, với ngoại hình phong trần lãng tử lại có những nét phù hợp với văn hóa của người Châu Á, Yasuo ngay lập tức chiếm được cảm tình của mọi người và nhanh chóng trở thành một hình mẫu lý tưởng của vị tướng có khả năng tạo ra highlight dành cho những game thủ thích show diễn kỹ năng cá nhân trong trận đấu.

  2. Leesin

  Không hề thua kém quốc tướng Yasuo về độ “quả déo” trong LMHT, Lee Sin cũng là một vị tướng vô cùng nổi tiếng xứng đáng với biệt danh “thần rừng” tại máy chủ Việt Nam. Xuất hiện khá sớm trong LMHT thế nhưng trái ngược với Yasuo, Lee Sin không nổi lên từ những video clip của các streamer mà trở thành biểu tượng trong lòng người Việt thông qua các giải đấu chuyên nghiệp. Với đặc sản Insec có một không hai ở thời điểm đó, Lee Sin của người chơi đi rừng bên phía KT Rolsters đã khiến cho không riêng gì Việt Nam mà cả thế giới phải ngả mũ kính phục.

  [​IMG]

  Với bộ kỹ năng có thể kết hợp với nhau một cách vô cùng tự nhiên, Lee Sin đem đến cho game thủ Việt Nam những ưu điểm về mặt show diễn kỹ năng không thua kém gì quốc tướng Yasuo. Ngoài ra, hắn còn có thể được thử nghiệm với những hướng tiếp cận thông minh, để giúp game thủ sáng tạo ra những combo mới vừa đẹp mắt nhưng cũng đem lại hiệu quả cao. Chính vì có một sự đa dụng không hề nhỏ mà Lee Sin luôn là một vị tướng hot kể cả trong xếp hạng lẫn môi trường chuyên nghiệp tại Việt Nam.

  3. Malphite

  Một trong những vị tướng rất “tham công tiếc việc” khi đảm nhận rất nhiều vị trí nhưng lại nổi tiếng nhờ vào chiêu cuối của mình chính là Malphite – hòn đá tảng vô cùng khó chịu của Việt Nam. Là một vị tướng được đánh giá khá tù ở trước cấp 6 khi không có nhiều chiêu thức tiếp cận lại thêm tầm đánh của một tướng cận chiến khiến cho Malphite chỉ có thể nhịn nhục ở đầu trận mà thôi.

  [​IMG]

  Thế nhưng, “khổ trước sướng sau thế mới giàu” Malphite ở cấp 6 lại lột xác hoàn toàn trở thành một quả bom nổ chậm khiến nhiều người phải e dè. Sở hữu hai lối lên trang bị riêng biệt, Malphite có thể trở thành một hòn đá cực khó chịu với khả năng chống chịu sát thương siêu hạng. Không những thế còn tạo một vùng băng giá cực lớn khiến đối thủ phải “lết” đi sau khi tiếp đất.

  Trong khi đó với lối lên trang bị sức mạnh phép thuật Malphite cũng có thể trở thành một viên thiên thạch cực lớn có khả năng one shot những vị tướng yếu máu dù chỉ là một Hỗ Trợ. Chính vì có một bộ kỹ năng và chất tướng xịn mà Malphite luôn chiếm được cảm tình của game thủ Việt nhờ vào cả 2 ưu điểm mà hiếm vị tướng nào có được trong LMHT.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất