LMHT: Top 5 vị tướng được tăng sức mạnh nhiều nhất trong phiên bản 10.14

Phương Ly
 1. LMHT 10.14 đã chính thức ra mắt game thủ với hàng loạt những thay đổi lớn nhỏ, đặc biệt là những thay đổi về kỹ năng và sức mạnh của các tướng.

  1. Zed

  [​IMG]

  Zed đang có vị trí khá thoải mái với tỷ lệ thắng ở khoảng 48-49% từ bậc rank kim cương trở xuống, tỷ lệ thắng dưới 44% ở mức rank cao thủ trở lên. Đánh giá khách quan thì Zed không quá tệ ở rank đơn khi vị tướng này vẫn là ví dụ điển hình cho những sát thủ đời đầu. Sát thương cao, biến ảo nhất định và có thể lợi dụng sự thiếu đoàn kết trong lối chơi của các game thủ ở rank đơn để có thể “lăn cầu tuyết” dễ dàng.

  Với việc điều chỉnh W (Phân Thân Bóng Tối) tăng thêm tốc độ tung bóng từ 1750 lên 2500 và giảm hồi chiêu kỹ năng đầu trận sẽ giúp vị tướng này có thể combo dễ hơn cũng như roam, gank tốt hơn.

  2. Pyke (trợ thủ)

  [​IMG]

  Trong bản 10.14 lần này thì Pyke khá được ưu ái khi sát thương cơ bản của các kỹ năng quan trọng như Q và E đều được tăng mạnh.

  Với Q (Đâm Thấu Xương), sát thương cơ bản được tăng 10 ở mọi cấp lên 85/135/185/235/285. E (Dòng Nước Ma Quái) cũng được tăng sát thương cơ bản lên 10 ở mọi cấp lên 105/135/165/195/225. Kết hợp cả hồi chiêu và năng lượng được giảm của Q giúp vị tướng này có thể spam Q trong giai đoạn đi đường, giúp ép góc hay là tạo tiền đề cho các cuộc gank tốt hơn.

  3. Karthus

  [​IMG]

  Dạo gần đây thì Karthus bỗng dưng nổi lên ở vị trí đi rừng với tốc độ dọn lính rất nhanh. Riot cũng để ý đến điều này và quyết định có một chút chỉnh sửa để vị tướng này có thể quay lại đường đơn.

  Những chỉ số như máu, tốc độ di chuyển được tăng thêm 1 chút. Sát thương từ Q và E cũng như khả năng hồi năng lượng kể cả khi bật E giúp vị tướng này có thể sống sót trước các hiểm họa và dọn lính liên tục để dồn ép đối thủ vào trụ.

  Sát thương lên quái của Q đã bị giảm đi 15% nên dù Karthus có được buff mạnh ở những chỉ số khác thì cũng khó lòng tung hoành trong rừng như bản cũ.

  4. Sejuani

  [​IMG]

  Đây là một trong những vị tướng bị quên lãng ở rừng sau những lựa chọn meta hơn như Leesin, Wukong,…. Sejuani ít được sử dụng bởi khả năng dọn rừng khá tù và quá phụ thuộc vào chiêu cuối để mở giao tranh thành công.

  Việc được Riot ưu ái tăng một chút sát thương cơ bản và khả năng làm choáng từ E sẽ giúp cô nàng có thể dễ thở hơn 1 chút ở quá trình đi gank đầu và giữa game. Tuy nhiên vẫn rất khó để vị tướng này lọt top meta nếu không có những chỉnh sửa mạnh tay hơn.

  5. Riven

  [​IMG]

  Lại là một tướng khác bị bỏ rơi lâu ngày giờ mới được buff. Sát thương từ nội tại Kiếm Cổ Ngữ được tăng khá mạnh từ 25-50% lên 30-60% và áp dụng hiệu ứng hút máu lẫn chí mạng sẽ giúp lối chơi Riven thay đổi ít nhiều.

  Thay vì lên đồ sát lực tiêu chuẩn, cô sẽ chuyển dần sang trang bị thay thế là Rìu Mãng Xà, Vô Cực Kiếm. Giờ đây thì Riven sẽ có một lối đi mới như AD của đường đơn, thay vì chỉ có chức năng Đấu sĩ như trước​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất