LMHT: Top 3 tuyển thủ Đường Trên xuất sắc nhất mọi thời đại

Phương Ly
 1. Cả 3 cái tên trong danh sách này đều là các tuyển thủ đến từ Hàn Quốc.

  1. Marin

  [​IMG]

  Có nhiều bằng chứng cho thấy sự vĩ đại của Marin, nhưng danh hiệu MVP duy nhất của Giải vô địch thế giới dành cho người đi đường trên là bằng chứng rõ ràng nhất. Toàn bộ sự nghiệp đỉnh cao của Marin chỉ được gói gọn trong mùa giải 2015, nhưng nó là đủ thời gian để cựu đội trưởng của T1 biến mình thành lão đại ở vị trí top laner.

  Thông thường, việc kiểm soát bản đồ sẽ được chịu trách nhiệm bởi 3 vị trí: Rừng, MidSupport. Trước khi Marin xuất hiện, đường trên thường chỉ được biết đến với việc chia sẻ gánh nặng chống chịu sát thương cho toàn đội, trong bối cảnh những người đi rừng thời đó thường ưa thích lối chơi nhiều sát thương và lao vào mở giao tranh.

  Nhưng Marin thì khác, ngoài việc hoàn thành nhiệm vụ ở đường trên, anh còn là “ông trùm” của cả đội. Khả năng sử dụng Teleport "khớp với mọi khung hình" của Marin là kết quả của khả năng quét bản đồ và đọc tình huống cực kỳ tốt. Tóm lại, năm 2015 của Marin hội tụ tất cả các yếu tố của sự toàn diện, thậm chí vượt qua sự hoàn hảo cho một tuyển thủ ở vị trí đường trên.

  2. TheShy

  [​IMG]

  TheShy từng được gọi là "Top Faker", điều đó đủ để hiểu thứ hạng của anh ấy ở vị trí này. Trái ngược với 2 cái tên còn lại, TheShy đại diện cho lối chơi hiện đại của LMHT trong 3 năm qua: Hoạt động độc lập và thích những màn so tài 1v1 trực diện.

  Kỹ thuật cá nhân khéo léo cho phép tuyển thủ của IG chơi tốt trong mọi trận đấu, thậm chí cả khi sử dụng các vị tướng nằm ngoài meta. Đỉnh cao sự nghiệp của TheShy rõ ràng là vào nửa sau của mùa giải 2018 - đầu năm 2019, khi anh và IG lên ngôi vô địch thế giới và giành cúp vô địch LPL.

  So với Marin, TheShy thiếu sự ổn định cần thiết, nhưng điểm khác biệt lớn nhất của anh là tương lai vẫn còn ở phía trước và IG không quá đặt nặng sự ổn định lên vai TheShy. Chỉ cần duy trì được lối chơi quyết đoán và đột phá thì TheShy hoàn toàn có khả năng mang về thêm những vinh quang cho đội của mình.

  3. Looper

  [​IMG]

  Bên cạnh Marin hay TheShy, dường như Looper là một cái tên ít phổ biến hơn. Điều đó là dễ hiểu vì đội hình toàn sao Samsung Galaxy White đã giành giải vô địch thế giới 2014 với những cái tên nổi bật hơn cả như Mata hay Dandy.

  Lối chơi của Looper cũng phần nào thiên về sự ổn định và sẵn sàng “làm nền” cho đội tỏa sáng. Nhưng nhờ điều này mà tài năng của cựu tuyển thủ SSW đã được đánh giá chính xác, bởi anh là người đã nâng cấp lối chơi top lane thành một loại hình nghệ thuật.

  Giống như Marin, Looper chỉ thực sự duy trì trạng thái đỉnh cao của mình trong một mùa giải, nhưng điều đó đủ để người hâm mộ thấy một tượng đài tanker với những vị tướng độc dị, trong đó Singed cái tên gắn liền với thời kỳ đỉnh cao của Looper.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất