LMHT: Tốc Chiến bất ngờ góp mặt tại sự kiện iPhone 12 và phản ứng trái chiều của cư dân mạng

Dương Thị Lan
 1. Tại sự kiện ra mắt iPhone 12 vừa diễn ra, Apple đã dùng LMHT: Tốc Chiến để quảng bá về khả năng chiến game tuyệt vời của thiết bị, nhưng liệu đây có phải sự lựa chọn đúng đắn?

  Sự xuất hiện của LMHT: Tốc Chiến tại sự kiện ra mắt iPhone 12 quả thực khiến nhiều người bất ngờ. Nhắc đến game MOBA, Liên Minh Huyền Thoại vẫn là cái tên đình đám nhất hiện nay, đặc biệt khi phiên bản mobile mang tên LMHT: Tốc Chiến chuẩn bị được phát hành. Hơn một thập kỷ phát triển, thành tựu mà Liên Minh Huyền Thoại đạt được là thực sự ngưỡng mộ. Năm ngoái, LMHT có lượng người chơi đồng thời nhiều hơn tất cả 10 trò chơi phổ biến nhất trên Steam cộng lại. Với những con số kỷ lục, LMHT đương nhiên là cái tên đáng tự hào nhưng trái với mong đợi, việc dùng LMHT: Tốc Chiến để quảng bá iPhone 12 đang vấp phải sự phản đối của một bộ phận fan hâm mộ.

  [​IMG]


  Trong buổi ra mắt đêm qua, gã khổng lồ công nghệ đã dành thời gian để giới thiệu LMHT: Tốc Chiến. Giám đốc điều hành của Riot Games, ông Michael Chow đã lên sân khấu để mô tả cách Tốc Chiến sẽ hoạt động trên iPhone 12 và bày tỏ sự phấn khích cũng như tin tưởng vào tương lai của Tốc Chiến khi chạy trên dòng điện thoại mới này. Tuy nhiên, thái độ của một bộ phận cư dân mạng thì lại hoàn toàn trái ngược. Nhiều người sau đó đã lên Twitter để chê bai bài thuyết trình vì nhiều lý do.

  Đầu tiên, vì trò chơi đã được phát hành từ hơn 1 thập kỷ trước, mặc dù có là phiên bản mobile đi nữa thì việc giới thiệu một tựa game lâu đời như vậy có thực sự thú vị? Một số người dùng thì đơn giản không thích Liên Minh Huyền Thoại nên ngay khi thấy tựa game xuất hiện đã tắt luôn màn hình, không tiếp tục theo dõi sự kiện nữa.

  [​IMG]
  Tại sao Apple cứ phải chọn Liên Minh Huyền Thoại để nói về game trên iPhone... Mọi thứ sẽ ổn hơn nếu không làm điều đó đấy!

  [​IMG]
  Tôi mở sự kiện của Apple để xem và nhìn thấy LMHT, thôi tôi tắt máy tính!

  Tiếp nữa là gần đây, Riot Games liên tục dính nhiều lùm xùm không mấy hay ho, bao gồm cả việc hợp tác với NEOM - một công ty có liên kết với chính phủ Ả-rập-xê-út đã bị hủy bỏ do cách đối xử bất công của chính phủ Ả-rập-xê-út với công dân, đặc biệt là cộng đồng LGBT. Vụ việc này đã khiến Riot phải thành lập hẳn một Ủy ban Đạo đức để ngăn chặn những sự cố tiếp theo nhưng dẫu sao, nó cũng đã để lại một vết nhơ trong lịch sử công ty.


  Sự cải tiến công nghệ của iPhone 12 chắc chắn không có gì đáng để chê bai nhưng sự kiện này lẽ ra nên có sự lựa chọn thông minh hơn. Khách hàng của Apple chắc chắn muốn có nhiều thứ hơn từ iPhone 12 nhưng liên quan đến các tính năng chơi game, Apple lại không giới thiệu bất cứ trò chơi nào khác ngoại trừ Liên Minh Huyền Thoại.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất