LMHT: Tại sao các tuyển thủ đường giữa chuyên nghiệp lại ưu tiên nâng cấp giày ở giai đoạn đầu trận?

Phương Ly
 1. Nhiều người chơi đường giữa thường thích các trang bị gây sát thương ở đầu trận hơn là giày, nhưng những tuyển thủ chuyên nghiệp lại có suy nghĩ hoàn toàn khác.

  Đối với những người chơi bình thường, các vật phẩm gây sát thương luôn là lựa chọn hàng đầu. Ngược lại, các tuyển thủ đường giữa chuyên nghiệp lại có cách xây dựng vật phẩm hơi khác. Trên thực tế, họ thường ưu tiên mua giày trong giai đoạn đầu. Vậy điều gì đã gây ra sự khác biệt lớn trong việc xây dựng vật phẩm giữa người chơi chuyên nghiệp và người chơi bình thường?

  [​IMG]

  Trong trận đấu giữa Invictus Gaming và Funplus Phoenix, cả Rookie và Doinb đều mua giày (trong tình huống này, cả hai đều mua Giày Thủy Ngân) từ rất sớm.
  Hầu hết các yếu tố khiến người chơi bình thường không ưu tiên mua giày như một vật phẩm thứ hai là vì nó không có bất kỳ chỉ số sát thương cộng thêm nào. Điều này là do những người chơi bình thường sẽ luôn ưu tiên các vật phẩm gây sát thương thêm mà mua giày thì lại khá đắt, đặc biệt là ở giai đoạn đầu của trận đấu (bạn sẽ phải tiêu khoảng 900 đến 1100 vàng) và bạn sẽ không nhận được bất kỳ chỉ số sát thương nào so với các vật phẩm khác có giá thấp hơn.

  Nhưng vấn đề là những đôi giày sẽ cung cấp cho bạn những lợi thế nhất định, ví dụ như 18 Xuyên kháng phép của Giày Pháp Sư hoặc giúp giảm thời gian của tất cả các hiệu ứng khống chế đám đông xuống 30% của Giày Thủy Ngân. Vì vậy việc nâng cấp giày khá có lợi vì bạn không thể tìm thấy những chỉ số đó ở bất kỳ một trang bị nào khác.

  [​IMG]

  Về giá trị của các vật phẩm, mục đích chính của những tuyển thủ chuyên nghiệp khi chọn mua giày là để tăng tính cơ động và có cơ hội tham gia vào bất kỳ pha giao tranh đầu game nào. Đặc biệt là đối với đường giữa, nơi mà khoảng cách di chuyển đến rừng, sông và 2 đường còn lại ngắn hơn nhiều so với các đường khác. Điều này cho thấy khả năng can thiệp sớm của người đi đường giữa trong các pha giao tranh và gank ngày càng cần thiết, kể cả trong các trận đấu chuyên nghiệp.

  Là một người đi đường giữa, vai trò của bạn không chỉ là farm mà còn là kiểm soát tầm nhìn, quét khu vực xung quanh hay đơn giản là tham gia vào các pha giao tranh. Điều này đòi hỏi người chơi phải có khả năng di chuyển liên tục từ sớm và trang bị tốt nhất giúp bạn làm tốt điều đó chính là giày.

  [​IMG]

  Doinb không ở nguyên 1 vị trí khi chơi đường giữa, mà anh ấy còn có trách nhiệm hỗ trợ đồng đội của mình quét rừng và tăng khả năng kiểm soát tầm nhìn chung của cả đội.
  Nếu bạn chậm hơn đối thủ trong việc di chuyển, bất kể đội của bạn chơi chủ động hay phòng thủ, thì khả năng cao là họ sẽ bị đánh bại hoàn toàn. Bất kể bạn nhận được bao nhiêu chỉ số sát thương, bạn cũng không thể làm được gì nhiều vì đồng đội của bạn đã bị kẻ thù bao vây. Chỉ một người không thể giúp cả đội thoát ra khỏi tình huống như vậy, đặc biệt là ở các thứ hạng cao hơn và ở các trận đấu chuyên nghiệp.

  Chưa kể một số tướng đi đường giữa trong các giải đấu chuyên nghiệp như Galio (Predator), Pantheon, Sett… sẽ cần rất nhiều tốc độ di chuyển để phát huy điểm mạnh của chúng.

  Do nhu cầu kiểm soát bản đồ cao, các tuyển thủ chuyên nghiệp thường chọn giày làm vật phẩm thứ hai, nó cung cấp cho người chơi tất cả những gì họ cần để có thể vượt qua đối thủ. Lối chơi này rõ ràng đòi hỏi kỹ năng tương đối cao của người chơi, vì giày không nâng cao chỉ số sức mạnh thuần túy, mà nó sẽ gây áp lực lên bản đồ.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất