LMHT: Riot Games tiết lộ cách họ tạo ra những vị tướng mới

Phương Ly
 1. Người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại gần đây đã có cái nhìn tổng quan về quá trình tạo ra 1 vị tướng thông qua một bài đăng của trưởng bộ phận thiết kế LMHT Mark Yetter.

  Quá trình này bao gồm 4 vấn đề chính cần xem xét trong khi nhóm phát triển của Riot Games lên kế hoạch cho một vị tướng mới. Nhưng với một tựa game với hơn 150 tướng thì liệu điều đó có thể tiếp tục xảy ra?

  [​IMG]

  Tám tuần là khoảng thời gian cần có để tạo ra một nhà vị tướng mới và thiết lập phong cách chơi của nó. Mô hình khám phá được phát triển để xác định hướng đi cao cấp trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển của tướng.

  Thiết kế tướng là một trong những phần khó nhất của quá trình thiết kế gameplay. Vì vậy, Riot đã phát triển một bộ khung đơn giản gồm 4 câu hỏi chính để định hướng trong quá trình thiết kế. Những câu hỏi này sẽ ảnh hưởng đến khả năng cũng như tiềm năng của tướng.​

  • Hướng đi của bạn có mở ra cánh cửa cho không gian gameplay mới không?​

  • Chủ đề của bạn có phù hợp với người chơi hay không?​

  • Gameplay của bạn có phù hợp với chủ đề không?​

  • Định hướng gameplay của bạn có đủ thỏa mãn và lành mạnh không?​

  Bốn câu hỏi này đảm bảo rằng Riot Games sẽ đưa ra một vị tướng dành riêng cho trò chơi và bổ sung một số điều đặc biệt cho gameplay. Riot cũng muốn đảm bảo rằng chủ đề của các vị tướng mới đáp ứng các yêu cầu của người chơi.

  Tuy nhiên, Scuffy chỉ ra rằng các vị tướng mới yêu cầu một lối chơi thu hút được người chơi quay trở lại. Tuy nhiên, đó là vấn đề chính thứ tư và nó không phải lúc nào cũng xảy ra. Ví dụ cụ thể là Yuumi và một số tướng mới ra mắt gần đây.

  [​IMG]

  Mặc dù trong nhiều năm, Riot Games đã thiết kế những vị tướng có tính sáng tạo, nhưng một số trong số trong đó không được cộng đồng ưa chuộng. Những người chơi LMHT gần đây đã chỉ trích Riot vì đã tạo ra những vị tướng quá giống nhau. Yone có một bộ trang bị khá giống với người anh em Yasuo của mình, và cũng có cùng cốt truyện. Ngay cả khi cốt truyện làm rõ lý do về sự giống nhau thì nó cũng không giải quyết được vấn đề quan trọng mà game thủ mong muốn, đó là sự mới mẻ.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất