LMHT: Riot đóng cửa văn phòng tại Sydney, giải đấu OPL chính thức bị “khai tử”

Phương Ly
 1. Đây chắc chắn là một tin buồn đối với những người hâm mộ LMHT khu vực châu Đại Đại Dương (OPL).

  Riot vừa đưa ra thông báo chính thức về việc đóng cửa văn phòng tại Sydney, Australia. Điều này đồng nghĩa với việc giải đấu OPL (giải LMHT do Riot quản lý ở khu vực OCE) chính thức bị giải thể.

  Malte Wagener, Giám Đốc Điều Hành của Riot khu vực Bắc Mỹ và châu Đại Dương chia sẻ: "Đã 5 năm kể từ khi chúng tôi đã bắt đầu thành lập giải đấu LMHT chuyên nghiệp ở khu vực châu Đại Dương. Vượt qua những gian nan ban đầu, chúng tôi đã dần dần đưa giải đấu này đi lên, giúp cho những người chơi hàng đầu trở thành các tuyển thủ chuyên nghiệp và nhận được sự ủng hộ to lớn từ NHM".

  [​IMG]

  "Riot Games chúng tôi muốn xây dựng một giải đấu cạnh tranh và bền vững để thúc đẩy sự phát triển thương mại và sự ủng hộ từ NHM đồng thời hỗ trợ các tuyển thủ chuyên nghiệp trở thành một VĐV thực thụ. Nhưng không may, bất chấp những nỗ lực của chúng tôi và các tuyển thủ OCE, giải đấu OPL đã không thể đạt được sự kỳ vọng ban đầu và chúng tôi tin rằng thị trường hiện tại không còn phát triển được nữa".

  LMHT vẫn sẽ tiếp tục được duy trì ở khu vực này nhưng không còn sự hỗ trợ từ Riot nữa. Đồng thời để giúp các tuyển thủ thuộc khu vực OPL có cơ hội tiếp tục thi đấu, Riot cho phép các tuyển thủ này được gia nhập LCS với tư cách là nội binh kể từ mùa giải tới.

  [​IMG]

  Riot cũng sẽ tổ chức các giải đấu vòng loại ở OCE cho cả MSICKTG vào năm 2021, đảm bảo các đội từ khu vực sẽ tiếp tục góp mặt tại hai sự kiện toàn cầu lớn của Riot trong mùa giải tới.

  Đây là điều vô cùng đáng tiếc đặc biệt với sự tiến bộ của OPL trong thời gian gần đây. Ở vòng Khởi động CKTG 2020, đội tuyển Leagcy Esports đến từ OPL đã thi đấu ấn tượng ở vòng bảng và chỉ chịu thua trước LGD ở trận đấu quyết định.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất