LMHT: Riot cập nhật lại thể thức thi đấu CKTG 2020

Phương Ly
 1. Vì sự vắng mặt của VCS nên Riot đã thay đổi lại thể thức thi đấu của CKTG 2020

  Mới đây nhất, Riot Games đã chính thức đăng tải bài viết trên các phương tiện truyền thông, với nội dung công bố và xác thực thông tin về sự vắng mặt của khu vực VCS. Cụ thể, LoLEsports – Kênh thông tin chính thống của LMHT, đã công bố kế hoạch thay đổi format giải đấu CKTG 2020, đồng thời xác nhận thông tin giải đấu năm nay sẽ vắng mặt 2 đại diện đến từ VCS vì lý do bất khả kháng.

  [​IMG]

  Chúng tôi đang rất mong chờ đến CKTG 2020 sắp tới, giải đấu quốc tế ở Thượng Hải vào ngày 25/9 sẽ đánh dấu sự kết thúc của một mùa giải Liên Minh Huyền Thoại. Trong tháng trước, chúng tôi đã chia sẻ kế hoạch tổ chức CKTG, nhưng vì lý do hạn chế di chuyển quốc tế bởi tác động của dịch COVID-19, hai đội tuyển của Việt Nam sẽ không thể bay đến Thượng Hải để thi đấu trong giải lần này.

  Trong vài tuần vừa qua, ban tổ chức CKTG đã cố gắng tìm đủ mọi phương án để giúp VCS có thể tham gia giải năm nay, trong khi vẫn đảm bảo sự an toàn cho các tuyển thủ. Các đội tuyển VCS và người hâm mộ Việt Nam luôn là một phần không thể thiếu trong CKTG, nhưng với tình hình hiện tại, chúng tôi buộc phải đưa ra một quyết định khó khăn là giải đấu sẽ được tổ chức mà không có sự tham gia của các đội tuyển VCS.

  Bởi vì thay đổi đột xuất này, CKTG năm nay sẽ chỉ có 22 đội tuyển tham dự, thay vì 24.

  Chúng tôi cũng hiểu rõ sự thất vọng của các đội tuyển khi đã thi đấu hết mình trong suốt mùa giải để tranh suất dự CKTG. Dù biết rằng mình sẽ không thể bù đắp cho trải nghiệm được thi đấu trên sân khấu quốc tế, chúng tôi sẽ chia sẻ quỹ tiền thưởng dành cho các đội tuyển VCS tương tự như khi họ có tham gia giải.

  Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ phải chỉnh sửa thể thức thi đấu của giải đấu để phù hợp với lượng đội tham gia ít hơn. Chúng tôi đã nghiên cứu rất nhiều thể thức thi đấu khác nhau để mang đến trải nghiệm vòng khởi động tốt nhất, đồng thời cũng không quá ảnh hưởng đến lịch phát sóng. Chúng tôi quyết định sẽ rút gọn vòng khởi động thành 10 đội thay vì 12.

  10 đội từ Vòng Khởi Động sẽ được chia thành hai bảng 5 đội. Mỗi đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt với các đội tuyển trong bảng, với hai đội đầu bảng được tiến thẳng vào Vòng Bảng, trong khi hai đội cuối bảng sẽ bị loại. Bốn đội thứ 3 và thứ 4 sẽ đối đầu nhau trong hai trận BO5, còn đội thua sẽ bị loại, đội thắng sẽ vào đối đầu với hai đội hạng 2 trong hai trận BO5 nữa. Đội thắng 2 trận này sẽ giành quyền vào vòng bảng CKTG.

  [​IMG]

  Và vì để duy trì số lượng team chẵn tại vòng play-in, Riot Games đã đưa thẳng 1 team từ vòng play-in vào vòng bảng chính. Theo như Riot đánh giá và quyết định thì hạt giống số 3 của LCK chính là đội tuyển nhận được quyền lợi này.

  [​IMG]

  Với thay đổi mới này, vòng play-in sẽ căng thẳng hơn rất nhiều vì ngoài 2 đội đầu bảng có vé đi thẳng, các đội tuyển còn lại sẽ phải thi đấu rất quyết liệt để tranh giành 2 tấm vé còn lại. Sẽ không còn những lý do như “may mắn” hay “đen đủi” nữa, chỉ có đội mạnh hơn mới có thể đi tiếp tại vòng play-in năm nay.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất