LMHT: Game thủ được phép đầu hàng sớm khi gặp phải trẻ trâu phá game

Phương Ly
 1. Giải pháp mới này của Riot sẽ phần nào giúp các game thủ có thể leo rank một cách thoải mái hơn.

  Đối với hầu hết game thủ LMHT, thứ làm họ cảm thấy khó chịu nhất đó chính là gặp phải những thành phần bất hảo, cố tình AFK hoặc phá game trong chế độ xếp hạng. Điều này khiến cho người chơi gần như cầm chắc phần thua, dù có cố gắng tới đâu thì việc 4 đấu 5 hay 3 đấu 5 là quá thiệt thòi so với đối phương. Trong khi đó, đối với những kẻ phá game kia thì cho dù bạn có mắng chửi hay report trong tức tối thì họ vẫn cảm thấy hả hê vì đã chọc tức thành công được người khác.

  [​IMG]

  Cũng bởi lý do này mà không ít game thủ từng kêu gào với Riot Games cho phép họ được thoát khỏi những trận đấu chờ thua và tốn thời gian như vậy. May mắn thay, cách đây không lâu, Riot Games đã trực tiếp giải đáp vấn đề này. Theo đó, trong bài viết được đăng tải trên trang chủ của LMHT, Riot đã cho biết rằng họ sẽ áp dụng một giải pháp cứng rắn nhằm chống lại những hành vi tiêu cực trong game.

  Các hành vi phá game được Riot xác nhận bao gồm:

  • Cố tình cho đối thủ ăn mạng.​

  • Cố tình quấy rối đồng đội (ví dụ như Tahm Kench cố tình nuốt hay phá đồng đội, Bard “hóa vàng” cứu đối thủ,…).​

  • Cố tình rời trận.​

  • Không có tác động, đóng góp tích cực trong trận đấu.​

  • Mất kết nối game.​


  [​IMG]

  Mục tiêu cơ bản của Riot Games là ngăn chặn tất cả các hành vi tiêu cực trong xếp hạng, giảm thiểu các thiệt hại cho người chơi do những hành vi tiêu cực gây ra. Đối với các hành vi như cố tình để đối thủ ăn mạng, không đóng góp tích cực trong trận đấu và AFK, Riot sẽ tạo ra những cơ chế để có thể tăng gấp đôi tỷ lệ phát hiện nhằm tạo ra những hình phạt nhất quán hơn.

  Do đó, nếu bạn là một người đi rừng nhưng không chịu đi gank, không tạo ra bất kỳ dấu ấn nào trong việc kiểm soát mục tiêu, tầm nhìn và không gây được lượng dame ổn thì sẽ có nguy cơ nhận án phạt.

  Trước mắt thì Riot sẽ đề ra những giải pháp ngắn hạn nhằm hạn chế tác động tiêu cực cho người chơi bao gồm:

  • Cho phép đầu hàng sớm khi có người chơi AFK giữa trận.​

  • Các thành viên của đội thua sẽ bị trừ ít điểm xếp hạng hơn nếu họ gặp phải trường hợp tiêu cực rõ rệt.​

  • Người chơi có hành vi tiêu cực sẽ bị kiểm soát trong hàng chờ lâu hơn.​

  • Đưa ra cảnh cáo cho người chơi sai trái.​


  Tất nhiên, để cải thiện những vấn đề này, Riot sẽ còn phải nỗ lực để tìm ra những biện pháp mới trong tương lai và kế hoạch trên chỉ là những bước đầu. Thông qua những điều chỉnh trên thì game thủ có thể phần nào yên tâm hơn trong quá trình leo rank sắp tới.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất