LMHT: Chuỗi thăng hạng gây ức chế sẽ bị xóa bỏ trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2020

Phương Ly
 1. Việc xóa bỏ chuỗi thăng hạng giữa các bậc rank sẽ giảm được rất nhiều ức chế cho các game thủ LMHT.

  Những người chơi Liên Minh Huyền Thoại thích chứng tỏ bản thân trong các trận đấu xếp hạng có thể vui mừng khi biết rằng Riot Games đang có kế hoạch loại bỏ chuỗi thăng hạng khỏi trò chơi vào giai đoạn tiền mùa giải 2021.

  Điều này cho thấy rằng các game thủ sẽ không phải chơi một chuỗi ba ván để tiến tới bậc tiếp theo của họ trong cùng một Bậc Xếp hạng. Vì game thủ đã phàn nàn rằng những chuỗi trận giữa mỗi bậc này đều vô cùng thách thức và ngăn cản họ tiến xa hơn.

  [​IMG]

  Nói về quyết định xóa bỏ chuỗi thăng hạng giữa các bậc rank, Riot chia sẻ rằng nguyên nhân là từ những sự ức chế không cần thiết mà game thủ phải nhận. Bên cạnh đó thì chuỗi thăng hạng cũng cản trở phần nào quá trình leo rank. Riot cũng chia sẻ rằng họ sẽ giữ lại chuỗi Bo5 để lên bậc rank (từ Bạc lên Vàng chẳng hạn) bởi nó là một phần quan trọng trong quá trình đánh giá game thủ.

  Việc loại bỏ chuỗi thăng hạng sẽ diễn ra vào giai đoạn Tiền Mùa Giải 2021, đi cùng với đó thì cách tính điểm xếp hạng của hệ thống mới cũng được thay đổi. Đầu tiên là việc những điểm xếp hạng thừa ra khi lên rank sẽ được tính cho bậc tiếp theo. Ví dụ: bạn đang ở Vàng III 95 điểm, thắng 1 trận được cộng 20 điểm thì khi lên Vàng II, người chơi sẽ có sẵn 15 điểm. Đi cùng với đó là bảo vệ giáng cấp cũng bị xóa bỏ.

  Điểm đặc biệt tiếp theo của hệ thống xếp hạng LMHT ở Tiền Mùa Giải là việc tổ đội hai người bị loại bỏ ở những mức rank cao (từ Cao Thủ trở lên). Riot cho rằng ở những mức rank cao như vậy, chất lượng người chơi đã tốt hơn rất nhiều so với game thủ thông thường. Nếu có thêm sự phối hợp tốt từ những tổ đội hai người, game đấu sẽ phần nào trở nên mất cân bằng, vì vậy họ mới đưa ra quyết định này.

  [​IMG]

  Với những thay đổi đầy hứa hẹn này, hi vọng rằng mùa giải tiếp theo của LMHT sẽ mang tới cho game thủ trải nghiệm tốt hơn khi chinh chiến ở chế độ xếp hạng của Tiền Mùa Giải 2021.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất