LMHT: Các vị tướng bị “tranh giành” nhiều nhất ở các giải đấu lớn trên thế giới

Phương Ly
 1. Dựa vào đặc thù của mỗi khu vực mà lại có những sự ưu ái nhất định dành cho những vị tướng khác nhau.

  LEC - Thresh

  [​IMG]

  Thresh có 94% xuất hiện trong giai đoạn cấm chọn, bao gồm 18 lượt chọn và 43 lượt cấm.

  Ở Châu Âu, tướng phổ biến nhất không phải là tướng có lượng sát thương lớn, cũng không phải là tướng có khả năng “chống chịu” mạnh mà là một tướng hỗ trợ khá cũ trong LMHT.

  Tại LEC, cách xây dựng phổ biến nhất của Thresh là các vật phẩm hỗ trợ của AD như Hòm Bảo Hộ Mikael và Dây Chuyền Iron Solari, thứ hai là trang bị mạnh trong combat như Vương Miện Shurelya và Giáp Đá Gargoyle.

  Ngoài ra, Thresh còn là vị tướng tạo ra những pha giao tranh kéo dài rất lâu và rất hỗn loạn nhưng không ai bị hạ gục.

  LCSAphelios

  [​IMG]

  Aphelios có 89% xuất hiện tại LCS, bao gồm 35 lượt chọn và 24 lượt cấm.

  Bắc Mỹ, một AD như Aphelios trở thành tâm điểm của lượt cấm vì đây là một con bài cực kỳ bá đạo ở vị trí AD. Ngoài ra, các đội tuyển ở khu vực này thường chơi theo chiến thuậ xoay quanh AD như TSM Doublelift, EG Bang, C9 Zven, FLY WildTurtle,… nên không quá ngạc nhiên khi thấy các tuyển thủ tranh nhau chọn một AD mạnh như Aphelios.

  LCKKarma

  [​IMG]

  Vị tướng hot nhất của Hàn Quốc là Karma với 97% xuất hiện trong giai đoạn cấm chọn, bao gồm 35 lượt chọn và 92 lượt cấm.

  Ở LCK, Karma là tướng có thể “nhồi nhét” vào nhiều vị trí từ đường trên, đường giữa cho đến hỗ trợ. Điều đó khiến cô nàng trở thành một lựa chọn linh hoạt cho các đội để gây bất ngờ ở giai đoạn cấm. Hơn nữa, Karma cũng là một lựa chọn rất mạnh giúp AD hoặc MID thoải mái xả sát thương trong giao tranh, giúp những tướng như Azir, Ezreal, Aphelios,… vốn đã nguy hiểm nay còn nguy hiểm hơn.

  LPL - Ạphelios

  [​IMG]

  Aphelios có 96% xuất hiện trong giai đoạn cấm chọn, bao gồm 144 lượt chọn và 102 lượt cấm.

  Về lý do thì vẫn như khu vực LCS, vì đây là tướng quá OP trong game nên được pick rất nhiều. Không những vậy, LPL còn là khu vực nổi tiếng với lối chơi “nuôi AD”, về late game, việc AD trở nên quá mạnh không phải là điều gì quá xa lạ.

  VCSSyndra

  [​IMG]

  Tại VCS, Syndra là vị tướng được ưa chuộng nhất với 91% xuất hiện trong giai đoạn cấm chọn, bao gồm 14 lượt chọn và 61 lượt cấm.

  Lý do là vì Syndra quá khó chịu ở đường giữa. Khi di chuyển, Syndra rất khó bị đối phương khống chế, đẩy đường tốt, cô nàng còn có khả năng tạo góc choáng cực lớn. Về late game, Syndra cũng là một pháp sư có sức sát thương lớn, khả năng bao quát góc giao tranh tốt, dù chơi theo các kiểu tấn công hay chơi xung quanh AD cũng đều rất mạnh.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất