LMHT: Bộ 3 xạ thủ được dự đoán sẽ cực kỳ hot tại CKTG 2020

Phương Ly
 1. Caitlyn, Ashe và Jhin có lẽ sẽ trở thành những lựa chọn tốt nhất cho vị trí xạ thủ tại CKTG 2020.

  Kể từ khi kết thúc vòng bảng của các giải đấu chuyên nghiệp trên toàn thế giới, bộ ba Caitlyn, Ashe và Jhin đã hoàn toàn thống trị đường dưới. Mặc dù những vị tướng như Aphelios, Senna hay Ezreal đôi khi được chọn, nhưng tầm ảnh hưởng của chúng lên cả trận đấu là không quá đáng kể.

  [​IMG]

  Mọi thứ bắt đầu từ bản 10.15, khi tốc độ di chuyển và sát thương cơ bản của Caitlyn được tăng lên. Điều này dẫn đến việc cô nàng này có thể thống trị đường dưới, bất kể kẻ địch là ai. Vấn đề của các giải đấu chuyên nghiệp là nếu không có Caitlyn, xạ thủ của bạn sẽ hoàn toàn bị đánh bại trong giai đoạn đi đường, bạn sẽ mất quyền kiểm soát ở phía dưới bản đồ, đặc biệt là những mục tiêu như Drakes và nhận một thất bại.

  [​IMG]

  Chính vì lẽ đó, những vị tướng như Aphelios hay Ezreal đang dần mất đi quyền ưu tiên khi thực sự không thể đối phó với sức mạnh khủng khiếp của Caitlyn. Một giải pháp hợp lý đã được tìm ra: sử dụng Ashe và Jhin để đối đầu với Caitlyn.

  Rõ ràng, Ashe đã trở thành một trong những lựa chọn tốt nhất cho vị trí xạ thủ trong suốt giai đoạn mùa hè vừa qua của các giải đấu chuyên nghiệp trên toàn thế giới và khi Caitlyn trở thành một con quái vật, một con quái vật khác là Ashe đã trỗi dậy. Điểm mạnh đáng sợ nhất của Ashe chính là sự linh hoạt khi chiêu R của cô nàng có thể làm choáng kẻ địch trong chốc lát và thiết lập giao tranh tổng. Hơn nữa, phạm vi tấn công của Ashe là 600, so với 650 của Caitlyn thì nó dường như không phải là một sự khác biệt lớn.

  [​IMG]

  Một xạ thủ khác của LoL, Jhin, thường xuyên được chọn trong thời gian gần đây. Khác với khả năng làm choáng của Ashe, Jhin có thể counter Caitlyn nhờ chiêu R có thể thu hẹp không gian di chuyển của Caitlyn. Một khi chiêu R được kích hoạt, Jhin sẽ ngăn cản Caitlyn di chuyển một cách thoải mái và tặng cho cô 4 viên đạn làm quà. Trong giao tranh, Jhin có thể sử dụng chiêu R của mình để ép Caitlyn vào những vị trí nguy hiểm.

  [​IMG]

  Về cơ bản, Caitlyn, Ashe và Jhin là ba đại diện của ba lối chơi xạ thủ. Caitlyn có lượng sát thương cực lớn, Ashe sở hữu nhiều khống chế và khả năng mở giao tranh tổng còn Jhin có thể dễ dàng tạo nên một “chiến trường”. Với sức mạnh vượt trội của mình, bộ ba này sẽ bị tranh giành rất nhiều tại CKTG 2020. Bên cạnh đó, ở vòng loại trực tiếp của LPL Mùa Hè 2020, sự xuất hiện của Caitlyn đã đạt đến đỉnh điểm là 100%.

  [​IMG]

  Bên cạnh những vị tướng đó, có rất nhiều sự lựa chọn cho vị trí xạ thủ tại CKTG 2020 nhưng điều này sẽ phụ thuộc vào chiến lược của các đội. Với việc các đội dành nhiều tài nguyên cho xạ thủ của mình và bộ ba này đều bị cấm, Aphelios hoặc Kai’sa sẽ là lựa chọn không tồi.

  [​IMG]

  Nhìn chung, Bộ ba Caitlyn, Ashe và Jhin vẫn sẽ tiếp tục thống trị đường dưới trong một khoảng thời gian nữa, ít nhất là trước khi phiên bản 10.19 được công bố và một sự thay đổi lớn có thể sẽ xuất hiện trong giai đoạn tiền mùa giải.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất