LMHT: 7 mẹo chắc chắn có thể giúp bạn “lật kèo” khi đang bị dẫn trước (P.2)

Phương Ly
 1. Tận dụng những mẹo này có thể giúp bạn thay đổi hoàn toàn thế trận khi team địch đang dẫn trước

  4. Chia sẻ vàng với tướng dame chính của đội

  Nếu có ai đó trong đội của bạn có khả năng gánh team ở cuối trận, chẳng hạn như Azir, Vayne, Kassadin,… hoặc một người có KDA cao, nhiều lính, vàng hoặc bất kỳ lợi thế tốt nào trong tay của họ, thì hãy cố gắng nhường càng nhiều tài nguyên cho họ càng tốt.

  [​IMG]

  Những vị tướng mạnh hơn về cuối trận và những vị tướng có thể tác động tích cực đến trận đấu sẽ giúp đội bạn thoát khỏi bế tắc rất nhiều. Bạn cũng nên đợi họ đến trước khi bắt đầu giao tranh, điều đó giúp họ có thể có thêm mạng hạ gục, mạng hỗ trợ, vàng và kinh nghiệm.

  5. Sử dụng chiến thuật đẩy lẻ trong tình huống xấu

  Nếu đội của bạn có một hoặc nhiều tướng có thể thoát khỏi nguy hiểm một cách dễ dàng và gây nhiều sát thương lên trụ, chẳng hạn như Jax, hãy để anh ta tách ra đẩy lẻ nếu có thể. Đây là một trong những chiến thuật nổi tiếng trong Liên Minh Huyền Thoại. Chiến thuật này sẽ khiến team địch vào tình thế khó chịu và buộc phải cử người xuống để ngăn chặn.

  [​IMG]

  Điều này có thể mang lại cho team của bạn nhiều lợi thế để làm những việc khác như ép giao tranh, lấy mục tiêu, tăng tầm nhìn,… Tuy nhiên, vẫn có một số nhược điểm khi bạn sử dụng chiến thuật này. Nếu giao tranh nổ ra, đội đối phương sẽ có nhiều lợi thế hơn vì team của bạn đang thiếu người.

  Vì vậy chỉ nên sử dụng chiến thuật này như một giải pháp cuối cùng trong giai đoạn cuối trận. Hầu hết thời gian thì đội của bạn vẫn nên đi cùng nhau, nhưng nếu bạn có thể có được một cú tách ra hiệu quả thì đừng ngần ngại thử..

  6. Mua các vật phẩm khắc chế kẻ địch

  Đây là việc phải làm đối với tất cả thành viên trong một đội. Mua vật phẩm để giảm sát thương từ kẻ thù sẽ giúp bạn làm được rất nhiều điều trong các tình huống giao tranh. Nếu bạn là một pháp sư và phải đối đầu với những vị tướng có sát thương vật lý, hãy mua Đồng Hồ Cát. Nó không cung cấp quá nhiều giáp, nhưng khả năng giúp bạn vào "trạng thái vàng", khiến đối thủ của bạn khó chịu trong combat và có thể giúp bạn tránh được một lượng lớn sát thương.

  [​IMG]

  Nếu bạn là một tướng có sát thương vật lý và phải đối đầu với một pháp sư, bạn thậm chí còn có nhiều lựa chọn hơn. Đồng Hồ Ngưng Động là một mặt hàng thực sự tốt mà bạn có thể dễ dàng mua cho mình. Không giống như Đồng Hồ Cát, Đồng Hồ Ngưng Động chỉ có thể sử dụng một lần, vì vậy hãy sử dụng nó một cách khôn ngoan.

  Bạn cũng có mua các vật phẩm như Chùy Gai Malmortius để có một lượng lớn giáp phép giúp chống lại các tướng như Orianna và Syndra. Do đó, bằng cách sử dụng một số vật phẩm nhất định để chiến đấu với một số tướng nhất định, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để khắc chế chúng và xoay chuyển tình thế.

  7. Kiểm soát tầm nhìn nhiều nhất có thể

  Tầm nhìn rất quan trọng trong Liên Minh Huyền Thoại. Nếu bạn đi vào vùng tối mà không có thông tin về vị trí của đối thủ, bạn có thể đã mắc một sai lầm nghiêm trọng. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải đặt càng nhiều mắt càng tốt. Biết được đối thủ ở đâu là điều rất quan trọng trong trò chơi này, đặc biệt nếu bạn đang cố gắng xoay chuyển tình thế. Do đó, bạn nên mua thêm Mắt Kiểm Soát và kiếm cho mình Máy Quét để phát hiện và loại bỏ các mắt của đối thủ vì họ có nhiều khả năng đột nhập vào nhà chính của bạn hơn khi biết bạn đã rời đi. Sau khi loại bỏ các mắt xung quanh nhà chính, hãy làm tương tự với rừng, Rồng và Baron.

  [​IMG]

  Có được thông tin về việc đối thủ đang ăn một mục tiêu nhất định cũng có thể là một bước ngoặt cho team của bạn. Ví dụ, đối thủ ăn Rồng thì đội của bạn có thể tiến thẳng đến hố Baron và tạo áp lực lên kẻ địch. Tầm nhìn là chìa khóa đến một chiến thắng, vì vậy nếu bạn nắm bắt được nó và kết hợp với những mẹo đã đề cập ở trên thì đội của bạn có thể sẽ có một màn lật kèo khó quên.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất