LMHT: 7 mẹo chắc chắn có thể giúp bạn “lật kèo” khi đang bị dẫn trước (P.1)

Phương Ly
 1. Tận dụng những mẹo này có thể giúp bạn thay đổi hoàn toàn thế trận khi team địch đang dẫn trước

  1. Đừng mất tinh thần, hãy tạo động lực cho team của bạn

  Đây có lẽ đây là điều khó thực hiện nhất khi bạn đang rơi vào tình thế bị dẫn trước. Tâm lý thông thường mà chúng ta có sẽ là tức giận, ném chuột, đập bàn phím và đổ lỗi cho một ai đó trong team.

  Nếu hành động như vậy, bạn chỉ làm xấu đi trải nghiệm chơi game của chính mình. Đừng để bị tâm lý bị lung lay khi bạn thấy đồng đội của mình chơi không tốt. Điều đó không chỉ ảnh hưởng đến bạn, mà còn tạo ra bầu không khí đầy căng thẳng cho trận đấu.

  [​IMG]

  Thay vì trở nên toxic, bạn nên giúp họ, có thể là hướng dẫn họ cách tiếp cận lane bằng cách giao tiếp hoặc thay đổi lối chơi, hay tăng cường gank để giúp đỡ họ. Hãy tìm cách giúp họ khắc phục những nhược điểm trên lane vì điều này khá cần thiết cho team của bạn.

  Đối với bất kỳ đồng đội nào khác cũng vậy, bạn nên khuyến khích họ đừng bỏ cuộc, vì tất cả những gì cần phải làm là quyết định đúng đắn, combat, kết hợp hoàn hảo để có thể lật ngược thế cờ.

  2. Đưa ra quyết định đúng vào thời điểm thích hợp

  Một trong những điều quan trọng nhất để có thể lật kèo là chọn mục tiêu ưu tiên của bạn. Điều đầu tiên cần làm là chọn một mục tiêu cụ thể khi tham gia vào các cuộc giao tranh. Khi đội của bạn biết rõ mục tiêu cần nhắm đến để giành chiến thắng trong giao tranh tổng, bạn sẽ có cơ hội lớn để loại mục tiêu đó ra khỏi giao tranh và giành chiến thắng một cách dễ dàng.

  Nếu bạn chọn sai người, đội của bạn có thể thua toàn bộ giao tranh và bị lăn cầu tuyết mãi mãi. Vì vậy, hãy đảm bảo lựa chọn mục tiêu một cách cẩn thận và đảm bảo rằng bạn bám sát mục tiêu của mình. Nhiều lần như vậy sẽ giúp team của bạn từ từ lấy lại lợi thế.

  [​IMG]

  Ngoài ra, hãy nhận biết khi nào là thời điểm thích hợp để giao tranh. Một điều khác mà bạn nên hiểu là giới hạn của những gì bạn sẽ làm. Ví dụ: bạn không thể đi vào một nơi không có tầm nhìn mà không có đồng đội ở gần hoặc không biết về vị trí của kẻ địch. Team của bạn phải đi gần nhau, bởi vì điều đó chắc chắn sẽ làm tăng cơ hội chiến thắng trong một cuộc giao tranh.

  Tuy nhiên, nếu một cơ hội bất ngờ xuất hiện và bạn tìm thấy thời điểm hoàn hảo để tấn công, chẳng hạn như tình huống 5v3 ở đường giữa hoặc một vị trí thực sự tốt để hạ gục AD của đối phương thì rất đáng để thử. Nếu bạn thành công, nó sẽ cung cấp cho đội của bạn nhiều lựa chọn hơn để xoay chuyển tình thế.

  3. Tận dụng mọi tài nguyên sẵn có

  [​IMG]

  Bất cứ khi nào bạn biết kẻ địch đang ở đâu, bạn nên tận dụng nó và lấy ngay những mục tiêu như Rồng, Sứ Giả Khe Nứt, Baron, ... Làm như vậy sẽ giúp cho đội của bạn rất nhiều, cả về vàng và kinh nghiệm. Tuy nhiên, nếu không có mục tiêu đáng giá nào trên bản đồ có thể lấy được thì trụ là điều bạn cần hướng tới. Bằng cách kiểm soát các mục tiêu, bạn sẽ có ít nhất một đường để tập trung vào và gây áp lực lên kẻ địch nếu đội của bạn muốn ép giao tranh để tăng lợi thế.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất