LMHT: 5 mẹo giúp bạn trở thành một người đi rừng thực thụ

Phương Ly
 1. Thật khó để trở thành một người đi rừng chuyên nghiệp như các tuyển thủ, nhưng ít nhất, nếu bạn thành thạo những mẹo này, bạn sẽ có thể nâng cao kỹ năng của mình.

  1. Máy farm

  Đối với mỗi vị tướng đi rừng, nếu bạn học thuộc lòng các kỹ năng của họ, bạn có thể tìm ra cách nhanh nhất để farm mà lại tốn ít máu. Ví dụ, SofM là một trong những người chơi Lee Sin giỏi nhất thế giới, anh ta có thể dọn dẹp mọi khu rừng với tốc độ đáng sợ. SofM farm nhanh đến nỗi nhiều người chơi đã cố gắng bắt anh ta nhưng vẫn không thể phá vỡ kỷ lục 2 phút 47 giây của anh ấy. Hơn nữa, nếu bạn thành thạo một vị tướng đi rừng, bạn sẽ dễ dàng bảo vệ khu rừng của mình khi có kẻ thù sang cướp.

  [​IMG]

  Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, việc căn thời gian hồi sinh của quái rừng giúp bạn có thêm điểm kinh nghiệm và vàng, bạn sẽ “xanh” hơn kẻ thù một cách dễ dàng.

  2. Kiểm soát tầm nhìn

  Kiểm soát tầm nhìn, kiểm soát nhịp độ trận đấu.

  [​IMG]

  Nếu bạn có đủ tầm nhìn, bạn có thể có nhiều lợi thế hơn đối phương, đồng đội của bạn có thể tận dụng điều đó để gank, phản gank hay cướp rừng. Một mẹo hữu ích là bạn có thể “săn” mắt của đối phương, nó sẽ cho bạn thêm điểm kinh nghiệm và vàng. Tiêu diệt mắt của kẻ địch là giảm tầm nhìn họ, nó thực sự hữu ích cho team của bạn, bạn có thể gank dễ dàng hoặc giúp đồng đội cấu rỉa kẻ địch, giúp team bạn có những pha đi đường tốt hơn.

  3. Sử dụng thông tin hiệu quả

  [​IMG]

  Có một sự thật rằng, nếu kẻ địch xuất hiện trong tầm nhìn của đội bạn, bạn có thể biết được các vật phẩm, chỉ số CS và Tầm nhìn của hắn trên Bảng điểm. Và với những thông tin này, đặc biệt là CS, bạn có thể đoán được khu khực nào đã bị người đi rừng của đối phương dọn sạch, từ đó bạn có thể vẽ đường đi của hắn sau đó quyết định săn lùng hoặc cướp rừng.

  4. Tranh chấp mục tiêu

  [​IMG]

  Bạn phải học cách cướp hoặc bảo vệ mục tiêu của mình trước kẻ thù. Ví dụ, nếu bạn đang chơi Lee Sin, bạn có thể sử dụng chiêu cuối để đẩy kẻ địch ra xa sau đó sử dụng Trừng Phạt để cướp Rồng hoặc Baron. Hoặc sử dụng chiêu R của Lillia để khiến kẻ địch “ngủ quên” sau đó bảo vệ mục tiêu của bạn.

  5. Giúp đỡ đồng đội vào đúng thời điểm

  [​IMG]

  Với mọi người đi rừng, không hẳn là mọi pha gank đều phải giết người. Đôi khi, chỉ cần cấu rỉa hoặc tạo áp lực. Ví dụ, nếu đồng đội của bạn đang biến về, bạn có thể giữ đợt lính để khi đồng đội quay lại vẫn có thể có vị trí an toàn, bạn cũng sẽ có thêm rất nhiều điểm kinh nghiệm từ lane đó.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất