Liệu Torchlight Mobile có “thần thánh” được như phiên bản PC?

Nguyễn Nam

Hồ sơ game

Đánh Giá:
5 4 phiếu
 1. Torchlight Mobile sẽ có “dáng hình” thế nào qua cảm nhận của một game thủ Torchlight PC kì cựu?

  Những năm đầu thế kỉ trước, thời kì máy tính là thứ hiếm hoi, Internet cũng còn sơ khai, tôi đã từng dốc sạch tiền ăn sáng, trốn học không biết bao nhiêu lần ra quán net cày Diablo. Đợt đó ôn thi Đại học, trốn học nhiều tất nhiên bị mẹ phát hiện, sau đó không chỉ bị mẹ cấm đi chơi mà mẹ còn cắt luôn tiền ăn sáng, đành nghỉ. Về sau ra trường đi làm, mua được máy tính, lắp hẳn mạng riêng thì Diablo đã không còn, đành chơi tạm Torchlight I rồi cuốn quá chơi sang Torchlight II, nhưng rồi lập gia đình, có con, bị vợ phát hiện, lại đành nghỉ. Bây giờ vợ bỏ rồi, mẹ già rồi, con lớn rồi, không ai cấm nữa, tôi lại tìm được thú vui mới, Torchlight Mobile.

  Nhiều người nói khi chơi quen bản PC, chơi sang bản mobile sẽ vô cùng hụt hẫng. Tuy nhiên, tôi cảm nhận điểm khác biệt duy nhất giữa hai phiên PC và mobile của Torchlight chỉ là việc phải chuyển từ màn hình lớn, cấu hình cao sang một màn hình nhỏ nhưng tiện dụng hơn khi không phải lúc nào cũng tha theo được chiếc laptop nặng nề. Còn tương tự như khi chơi Torchlight PC, ở Torchlight Mobile, tôi cần tập trung vượt qua loạt dungeon khó khăn chứa đầy lũ quái vật man rợ và khát máu. Tôi có thể lựa chọn giết chúng và nhận được những chiếc rương chứa đầy vàng và vũ khí hoặc ngược lại, để chúng giết tôi.

  [​IMG]


  Tất nhiên, tôi không chọn phần ngược lại đó, nhưng để giết chúng tôi cần một hệ thống skill siêu cấp và loạt vũ khí có sức mạnh hủy diệt. Skill luôn là điều tôi quan tâm nhất khi chơi bất cứ tựa game mobile nào. Mặc dù biết cả hai phiên bản đều có những class nhân vật khác nhau và mỗi class nhân vật lại sở hữu skill và vũ khí riêng biệt nhưng lúc đầu, khi chưa chơi phiên bản mobile, tôi cảm thấy hơi ác cảm bởi suy nghĩ có lẽ Torchlight Mobile sẽ không thể sở hữu hệ thống skill đa dạng như trên phiên bản PC vì những vấn đề kĩ thuật. Song, khi thực sự trải nghiệm, Torchlight Mobile đã làm tôi bất ngờ khi khắc phục hạn chế đó bằng cách cho phép người chơi lựa chọn tối đa 3 kĩ năng chính nhưng lại có thể kết hợp chúng với nhau để tạo ra những hiệu ứng chiến đấu hoàn toàn khác biệt, và tất nhiên không để bị giết.

  [​IMG]


  Còn về mặt thị giác, 4 class nhân vật và hệ thống pet của Torchlight Mobile khá giống với phiên bản PC. Mặc dù phong cách đồ họa của Torchlight I, II hay Torchlight Mobile trông có vẻ đơn giản, nhưng tôi đoán việc tạo dựng được những hình mẫu chiến binh với chuyển động y như thật chắc chắn không phải điều dễ dàng. Bởi vì những gì không làm được, tôi đều cho là khó hết.

  [​IMG]


  Tuy vậy, điểm khiến tôi chưa hài lòng về Torchlight Mobile là phần audio. Dù hiệu ứng âm thanh khi tham gia chiến đấu rất khá cuốn và hấp dẫn, song Torchlight Mobile vẫn cần được cải thiện bởi phần lồng tiếng dành cho nhân vật còn khá nhỏ và khó nghe.

  [​IMG]


  Dĩ nhiên, bên cạnh những điểm mạnh, Torchlight Mobile vẫn còn những hạn chế khi cả 3 máy chủ hiện vẫn còn quá đông, đôi khi giật, lag… Song, dù vậy tôi nghĩ Torchlight Mobile đã phần nào thành công khi “thu nhỏ” Torchlight I, II và đặt nó vào chiếc smartphone của game thủ. Tôi cũng không quan tâm dưới góc độ thị trường và chuyên môn, Torchlight Mobile được đánh giá ra sao, nhưng miễn tôi thích thì tôi sẽ chơi và ủng hộ Torchlight Mobile đến cùng!

  Tìm hiểu thêm về Huyền Thoại Trở Lại – Torchlight Mobile tại:
  Trang chủ: https://tl.gamota.com/
  Fanpage: https://www.facebook.com/torchlightgamota/
  Group: http://bit.ly/congdongtl
  Link tải Android: http://m.onelink.me/d017562e
  Link tải iOS: http://m.onelink.me/77a2e06dChia sẻ trang này

Tin mới nhất