Liên tục dính phốt, Fortnite lại bị khởi kiện vì ăn cắp ý tưởng thiết kế viện bảo tàng

Dương Thị Lan
 1. Không lâu sau khi bị xóa khỏi AppStore và Google Play, Fortnite lại bị khởi kiện vì lỡ “mượn” ý tưởng mà không xin phép.

  Đây không phải lần đầu tiên Fortnite bị tố cáo vi phạm bản quyền nhưng có vẻ Epic Games vẫn chưa chịu rút ra bài học cho mình. Mới đây, chủ sở hữu Coral Castle Museum (Bảo tàng Lâu Đài San Hô) đã đệ đơn kiện Epic Games vì ăn cắp ý tưởng thiết kế viện bảo tàng mà không hề xin phép.

  [​IMG]


  Nằm ở phía nam Miami, Bảo tàng Lâu Đài San Hô là một khu vườn rộng lớn với các khối đá được điêu khắc độc đáo và một sân golf nhỏ. Đây là thành quả xây dựng gần 30 năm của anh chàng si tình Edward Leedskalnin để ghi dấu tình yêu đơn phương của mình. Ở tuổi 25, Leedskalnin có đính ước với một cô gái kém anh gần 10 tuổi nhưng vào đêm trước hôm cưới, cô gái bất ngờ đổi ý định và bỏ đi. Sau biến cố tình cảm lại bị bệnh lao hành hạ, anh rời quê hương Latvia để đến Mỹ, tại đây anh đã một mình xây dựng công trình này. Tòa lâu đài được làm hoàn toàn bằng đá, chúng được gắn chặt với nhau mà không dùng vôi vữa, như kỹ thuật xây dựng của người cổ đại đã bị thất lạc theo thời gian.

  Theo đơn kiện thì một số thiết kế đặc trưng của bảo tàng đã được Epic Games mô phỏng lại và thêm vào bản đồ của Fortnite vào hồi đầu tháng mà không hề xin phép. Hiện tại, chủ sở hữu bảo tàng muốn Epic Games xóa bỏ tất cả những chi tiết này khỏi Fortnite đồng thời phải bồi thường thiệt hại vì cố tình trục lợi từ công trình nổi tiếng này. “Các họa tiết liên quan đến bãi biển, cấu trúc lâu đài, các bức tường và các đồ vật bằng đá trong game khá giống với thiết kế của bảo tàng. Chúng đều gợi lên cảm giác về một địa điểm lâu đời đã tồn tại hàng thế kỷ.”

  [​IMG]
  Thực tế

  [​IMG]
  Fortnite

  [​IMG]
  Thực tế
  [​IMG]
  Fortnite


  Khá nhọ cho Epic Games khi Fortnite vừa bị đá đít khỏi AppStore và Google Play không lâu thì lại dính tiếp vụ kiện cáo này. Hiện hãng game chưa có bất cứ bình luận nào về sự việc này.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất