Liên Minh Huyền Thoại MSI bị hủy bỏ, những thay đổi về Giải vô địch thế giới 2020 được công bố

Phương Ly
 1. Riot Games đã hủy bỏ một trong những giải đấu lớn nhất trong năm của Liên Minh Huyền Thoại, Mid-Season Invitational (MSI), cũng như công bố một số thay đổi cho Giải vô địch thế giới năm 2020.

  Giống như nhiều sự kiện Esports lớn khác, nhà phát triển Liên Minh Huyền Thoại Riot Games đã tuyên bố vào ngày 23 tháng 4 rằng họ sẽ không tổ chức Mid-Season Invitational trong năm nay.

  Riot tuyên bố: "Chúng tôi đã đưa ra quyết định khó khăn khi không tổ chức MSI vào năm 2020. Chúng tôi tin rằng quyết định này là cần thiết để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của các tuyển thủ, đội, đối tác, truyền thông và người hâm mộ."

  [​IMG]

  Giải đấu ban đầu đã thông báo hoãn lại vào ngày 10 tháng 3, với ngày bắt đầu mới được chuyển từ tháng 5 đến ngày 3 tháng 7 - nhưng với bối cảnh dich bệnh như hiện tại họ đã quyết định hủy bỏ sự kiện này.

  Riot giờ đây sẽ hoàn toàn tập trung vào Giải vô địch thế giới sẽ diễn ra vào cuối năm nay. Họ đã công bố một số thay đổi phân bổ hạt giống và đội cho cuộc thi do MSI bị hủy bỏ cũng như LoL Master Series và Southeast Asia Tour đã kết hợp để tạo thành Giải vô địch Thái Bình Dương.

  So với nguyên bản là 16 đội, Giải vô địch thế giới năm nay sẽ có tổng cộng 24 đội:

  • LPL (Trung Quốc) và LEC (Châu Âu): mỗi khu vực 4 đội​

  • LCK (Hàn Quốc) và LCS (Bắc Mỹ): mỗi khu vực 3 đội​

  • PCS (Đông Nam Á) và VCS (Việt Nam): mỗi khu vực 2 đội​

  • CBLOL (Brazil), LJL (Nhật Bản), LLA (Mỹ Latinh), OPL (Châu Đại Dương) và LCL (Nga): mỗi khu vực 1 đội​


  [​IMG]

  Nhờ sự thể hiện trong các giải đấu quốc tế trong hai năm qua, các giải đấu của Trung Quốc và châu Âu lần lượt xếp thứ nhất và thứ hai, đó là lý do tại sao họ sẽ có được 4 đội tham gia Giải vô địch thế giới năm nay.

  Tương tự, Việt Nam cũng đã được nâng cấp để có được 2 suất tham gia.

  Ngày diễn ra Giải vô địch thế giới chưa được công bố nhưng Riot đã thông báo rằng giải đấu sẽ diễn ra tại Trung Quốc, với trận chung kết diễn ra tại sân vận động Thượng Hải.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất