Leo rank trong VainGlory: Dễ hay Khó ?

Mandy Meow
 1. Rank (xếp hạng) là chỉ số để phân loại thứ hạng của game thủ, là nơi họ thể hiện kỹ năng của bản thân. Nhưng cũng là nỗi ám ảnh của biết bao thế hệ game thủ VainGlory.


  Thú thật, là một game thủ VainGlory, tôi cũng như các bạn luôn mong muốn bản thân mình đạt được những thứ hạng: Pinnacle of Awesome, VainGlorious hay chí ít là Amazing. Nhưng, đâu phải muốn là có được. Để đạt được rank cao, bạn phải bỏ ra rất nhiều tâm huyết, công sức không ngừng luyện tập. Nhưng luôn có một nghịch lý, nhiều người cày cuốc, luyện tập mãi nhưng vẫn không thoát khỏi “hố đen” Not Bad hay Decent-IST. Ngược lại, có những người nhởn nhơ nhưng chỉ sau vài ngày đã dễ dàng leo lên “vùng trời” Simply Amazing.

  [​IMG]


  Dù biết, thứ hạng Rank còn phụ thuộc vào phong cách chơi, vị trí thi đấu cũng như kỹ năng cá nhân của mỗi người. Nhưng nếu bạn làm theo những điều sau đây thì chắc chắn thứ hạng Rank của mình sẽ được gia tăng hơn rất nhiều

  Chuẩn bị cẩn thận trước mỗi trận đấu

  Mỗi trận đánh rank đều rất căng thẳng. Vì vậy, trước mỗi trận đấu bạn nên chuẩn bị thật kỹ để đảm bảo cho quá trình leo rank của mình không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố khách quan. ĐỪNG chơi khi: buồn ngủ,tâm lý bực tức - buồn chán, đang say, đau bụng, đói… Đấy là những lúc hành động của bạn sẽ chống lại lý trí. Không thích hợp để bắt đầu cho những trận đấu rank vô cùng căng thẳng. Đừng để những hành động của mình ảnh hưởng tới đồng đội và chính rank của bạn.

  [​IMG]


  ĐỪNG chơi khi: mạng có dấu hiệu không ổn định, pin còn dưới 15%. Trước mỗi trận đấu, bạn hãy vào test thử đường truyền mạng có tốt hay không. Nếu ping quá 300 thì không nên tiếp tục cố đánh rank. Vì khi đó, bạn không thể chơi đúng phong độ của mình. Last hit trượt, né skill trượt, không theo kịp đồng đội, chết không biết lý do vì sao… Những yếu tố khó chịu kể trên chưa thấm bằng việc bạn phải quit game giữa chừng và ăn một loạt “dislike” từ đồng đội cũng như đối thủ, dẫn tới việc bị Abaddon và trừ Karma. Bạn gái và phụ huynh, trẻ nhỏ cũng là những đối tượng cần tránh nếu bạn không muốn bị phân tâm khi đang tryhard với đồng đội. Chẳng ai muốn bị “cướp” thiết bị, cũng không ai muốn đang tryhard mà lại bị sập nguồn, càng không ai muốn bị bạn gái giận hờn vì chỉ cắm mặt vào thiết bị di động.

  Chọn tướng phù hợp với mình và đồng đội

  Khi đã chuẩn bị thật tốt trước mỗi trận đấu thì vấn đề quan trọng không kém tiếp theo đó là: chọn tướng gì?

  Đầu tiên, hãy chọn những tướng mà mình cầm chắc tay nhất. Hay ít nhất là có thể thi đấu tốt nhất. Tất nhiên, trước khi chọn một tướng thì bạn đừng quên nhìn qua đồng đội mình đã chọn tướng gì và đi đường nào. Tránh tình trạng chọn tướng trùng lặp vị trí và team quá mỏng hay không có damage. Hãy khôn khéo trong việc chọn tướng để phù hợp với chiến thuật của team. Tốt nhất, hãy chọn tướng có thể kết hợp với đồng đội để combat diễn ra thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, ĐỪNG nên lạm dụng các tướng đang HOT nếu bạn không thể sử dụng tướng đó một cách thuần thục. Hay nó không phù hợp với chiến thuật của team bạn.

  [​IMG]


  Hãy HI SINH để pick tướng support khi hai đồng đội đã chọn tướng chính gây damage. Trong trường hợp đó, nếu bị còn cố tình chọn tướng gây damage thì cũng nên chuẩn bị tâm lý “ngậm hành” và tạm biệt điểm rank quý báu. Hãy nghĩ tới điểm rank và chịu thiệt thòi một chút để chọn tướng support, kể cả dù bạn không chơi tốt ở vị trí đó. Ngoài ra, các trận đấu rank KHÔNG PHẢI là nơi thử nghiệm tướng mới hay sáng tạo trong cách lên đồ. Thế nên, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi chọn tướng nào để chơi trong trận đấu.

  Nâng cao kỹ năng của bản thân qua từng trận đấu

  Đấu trường Rank không chỉ là nơi thể hiện kỹ năng cá nhân của mỗi người mà nó còn là nơi học tập tốt nhất. Khi rank càng cao, bạn càng có cơ hội thi đấu cùng những gosu nổi tiếng như: Mamamia, Junky, Sudons, Kzrihan, Taiwantit , pOa , Godfatherhunter. Từ đó, bạn sẽ học hỏi được những kinh nghiệm qua lối chơi của họ để nâng cao năng lực của bản thân. Tuy nhiên, để đạt được có cơ hội thi đấu với các gosu kể trên thì bạn cũng phải cố gắng nâng cao trình độ của bản thân. Hãy chú ý tới từng chi tiết nhỏ nhất trong trận đấu, cách di chuyển, cách đặt mìn, vị trí đứng trong combat, phán đoán và đọc map, thông báo cho đồng đội mỗi khi thấy bất ổn…

  [​IMG]


  Người chơi không cần phải thuần thục tất cả mọi kỹ năng trên trong cùng một trận đấu, tuy nhiên hãy cố gắng chăm chỉ tập và rèn luyện mỗi khi có thể đê dần đần nó trở thành một phản xạ tự nhiên của bản thân. Kỹ năng cá nhân càng cao đồng nghĩa với việc rank của bạn có cơ hội đề thăng hơn rất nhiều.

  Biết lắng nghe, nói ít và làm nhiều

  Trong VainGlory, chúng ta không thể chat cũng như nói chuyện trược tiếp đối với đồng đội cũng như đối thủ. Mà chỉ được giao tiếp với đồng đội thông qua các icon ping đơn giản. Nhưng, cũng đừng nên lạm dụng các icon đó để: tranh giành chỉ đạo, blame đồng đội bằng cách ping hàng chục phát vào vị trí của họ vì những pha xử lý lỗi. Điều đó vô tình gây ra những ức chế không đáng có với đồng đội của bạn. Ngay cả bạn cũng vậy, khi bị đồng đội spam ping vào tướng của mình thì tất nhiên bạn sẽ không dễ chịu một chút nào. Yếu tố trên hoàn toàn không có lợi cho quá trình leo rank của bạn.

  [​IMG]


  Lắng nghe sự chỉ đạo chiến thuật, để ý tới từng cái ping một trên bản đồ từ phía đồng đội. Và chỉ góp ý bằng cách ping ngược lại nếu bạn cảm thấy sự chỉ đạo đó là không đúng. Lúc đó, bạn và đồng đội chắc chắn sẽ có sự thoải mái và tự tin trong tâm lý thi đấu. Áp lực thi đấu sẽ giảm đi rất nhiều nếu bạn không khéo sử dụng các icon được tích hợp trong game. Hãy nhớ một điều “Khi đầu thoải mái thì tay sẽ linh hoạt. Đấy là thời điểm thích hợp để leo rank”.

  Xác định rõ mục tiêu bạn hướng đến là gì?

  Nếu bạn xác định chỉ chơi for fun thì không nên cố gắng tryhard trong trận đấu và cũng KHÔNG NÊN chơi ở chế đố đấu rank. Hãy chuyển qua chế độ Casual Match để không gây khó chịu cho đồng đội và vô tình làm mất điểm rank của họ. Còn nếu, bạn muốn thi đấu rank thì hãy xác định rõ mục tiêu mà bạn hướng tới là: Simply Amazing, Pinnacle of Awesome hay VainGlorious. Hãy tìm cho mình một cột mốc nhất định để dễ dàng cho việc phân bổ thời gian luyện tập cũng như tâm lý thi đấu. Ví dụ: người có mức rank hiện tại là Not Bad nếu muốn lên Simply Amazing phải nỗ lực gấp 4, gấp 5 lần người xác định lên Pretty Good. Bên cạnh đó, cũng nên chuẩn bị thật kỹ các vấn đề có thể ảnh hưởng tới mục tiêu của mình như: thiết bị, thời gian luyện tập. Hãy xác định mục tiêu phù hợp với hoàn cảnh hiện tại của mình.

  Funny:

  [​IMG]
  Junky và Mamamia - Ai xinh hơn?


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất