Lần đầu tiên Streamer CSGO thắng kiện nền tảng Twitch

Yaezakura
 1. Streamer nổi tiếng "Phantoml0rd" Varga thắng kiện Twitch sau 3 năm đấu tranh

  Vào năm 2016, Twitch đã ban hành lệnh cấm vĩnh viễn đối với streamer nổi tiếng James "Phantoml0rd" Varga. Lý do thực sự đằng sau lệnh cấm chưa bao giờ được công bố. Mặc dù Twitch tuyên bố kênh này bị cấm "do vi phạm điều khoản dịch vụ", nhưng nhiều người cho rằng lý do chính là Varga có liên quan tới trang web cá độ skin CSGO.

  [​IMG]


  Vào năm 2018, Varga đã phản đối lệnh cấm trên bằng một vụ kiện với tuyên bố rằng Twitch đã đình chỉ kênh và chấm dứt hợp đồng với anh ấy mà không đưa ra lý do chính đáng. Varga chưa từng được thông báo bằng văn bản về các vi phạm hay có cơ hội để điều chỉnh hành vi theo yêu cầu của hợp đồng. Đơn kiện còn chỉ ra rằng lệnh cấm xuất phát từ "những cáo buộc sai trái, không có cơ sở về Varga được đưa ra bởi một bên thứ ba nhằm công khai chê bai Varga và lợi dụng sự nổi tiếng của anh ấy."

  Theo đơn kiện, Varga không được thông báo về lý do đình chỉ cho đến tháng 1 năm 2017, khi một nhân viên Twitch nói với anh ấy rằng đó là do lượng người đăng ký kênh giả mạo. Tuy nhiên, vấn đề thực sự nằm ở lượng nội dung không liên quan đến game được Varga phát trực tiếp, bao gồm cả trang cá độ skin CS: GO, vốn vi phạm nguyên tắc nội dung.

  [​IMG]


  Twitch đệ đơn kiện vài tháng sau đó, phản bác lại cáo buộc của Varga rằng streamer này đã bị cảnh cáo về hành vi vi phạm nhiều lần trong khoảng một năm trước khi bị cấm hoạt động. Ngoài ra, Twitch cũng chỉ ra mối quan hệ của Varga với CSGOShuffle: "Anh ta phát trực tiếp các chương trình quảng cáo cho một trang web cá độ mà (1) anh ta nhận được lợi ích tài chính không minh bạch, (2) anh ta đã lợi dụng chế độ cá độ để kiếm lời từ những người dùng theo dõi kênh Twitch và (3) vi phạm các điều khoản của nhà phát hành trò chơi."

  Ba năm sau, vụ kiện cuối cùng đã kết thúc với chiến thắng thuộc về Varga. Tuy nhiên đây là một chiến thắng mang tính biểu tượng bởi Twitch tuyên bố rằng nền tảng này sẽ không chào đón sự trở lại của streamer.

  Twitch đệ đơn kiện vài tháng sau đó, phản bác lại cáo buộc của Varga rằng streamer này đã bị cảnh cáo về hành vi vi phạm nhiều lần trong khoảng một năm trước khi bị cấm hoạt động. Ngoài ra, Twitch cũng chỉ ra mối quan hệ của Varga với CSGOShuffle: "Anh ta phát trực tiếp các chương trình quảng cáo cho một trang web cá độ mà (1) anh ta nhận được lợi ích tài chính không minh bạch, (2) anh ta đã lợi dụng chế độ cá độ để kiếm lời từ những người dùng theo dõi kênh Twitch và (3) vi phạm các điều khoản của nhà phát hành trò chơi."​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất