Làm sao để chơi Deus Ex: Mankind Divided trên máy cấu hình yếu?

Hard
 1. Deus Ex: Mankind Divided đã chính thức cập bến PC/Console và sau đây là những gợi ý giúp bạn có thể có tốc độ khung hình mượt mà hơn.

  Nỗi lo của một game thủ PC luôn xoay quanh câu hỏi "Máy mình liệu có thể chơi game này được hay không?" Nó đã ám ảnh chúng ta kể từ khi biết PC là gì cho đến lúc sở hữu cho mình một chiếc máy tính riêng. Nhưng ngay cả khi đã có một chiếc PC trong tay thì không phải ai cũng có đủ tiềm lực kinh tế để trang bị nhưng CPU hầm hố, những chiếc Card màn hình tân thời hay tận mười mấy GB RAM.

  [​IMG]


  Chính vì thế lựa chọn duy nhất cho những ai muốn thưởng thức trọn vẹn các tựa game sát phần cứng là giảm tùy chỉnh đồ họa ngay bên trong game. Và Deus Ex: Mankind Divided - tựa game vừa chào sân PC/Console cũng không nằm ngoài quy luật đó. Với những công nghệ đồ họa tân tiến nhất được áp dụng bên trong, Deus Ex: Mankind Divided đang trở thành thử thách cực kỳ cam go đối với những chiếc máy tính có tuổi.

  Trước vấn đề đó, GameHub sẽ giúp bạn đọc có được một trải nghiệm hoàn chỉnh với tốc độ khung hình tốt hơn thông qua hướng dẫn tinh chỉnh đồ họa chi tiết ngay dưới đây.

  Điều chỉnh MSAA

  Chế độ khử răng cưa trong các game PC luôn đòi hỏi khá nặng về phần cứng, và điều này còn đúng hơn trong trường hợp của Deus Ex: Mankind Divided. Theo nhiều phản hồi từ Steam và Reddit, vì một lý do nào đó chế độ MSAA (Khử răng cưa đa mẫu) trong game lại gây ảnh hưởng mạnh đến tốc độ khung hình, trong một mức cao hơn bình thường so với các tựa game khác. Để giảm thiểu tình trạng này bạn nên cân nhắc giảm xuống mức thấp nhất hoặc tắt hẳn chế độ MSAA trong phần Option của game.

  [​IMG]


  Texture (Vân phủ) giữa mức Ultra và High

  Nếu bạn dùng màn hình 4K thì sự khác biệt của Texture Quality giữa mức Ultra và High là có thể nhận ra, nhưng nếu bạn chỉ dùng màn hình thường với độ phân giải 1080p thì gần như không có sự khác biệt. Chính vì thế việc giảm Texture xuống mức High hoặc thậm chí thấp hơn (nếu thấy chất lượng vẫn ở mức chấp nhận được) cũng là một điều đáng cân nhắc nếu tốc độ khung hình vẫn đang ở dưới 30FPS.

  [​IMG]


  Tinh giảm Level of Detail (Độ chi tiết)

  Việc tinh giảm mục này sẽ giảm chất lượng hình ảnh nói chung, loại bỏ việc dựng hình cũng như độ phức tạp của các vật thể ở xa. Tất nhiên việc hy sinh chất lượng đồ họa sẽ đổi lại cho người chơi một tốc độ khung hình mượt mà hơn cũng như tránh việc bị khựng đột ngột ở các màn chuyển cảnh. Nhưng bạn đọc cũng nên chú ý là chỉ cân nhắc giảm mục này sau khi việc tinh chỉnh Texture Quality và MSAA không đem lại kết quả như ý.

  [​IMG]


  Các hiệu ứng khác

  Đẩy các hiệu ứng như Volumetric lighting, Shadows, Screenspace Reflections lên mức cao nhất chắc chắn sẽ đòi hỏi một sức mạnh phần cứng lớn. Tuy nhiên như đã nói ở trên, sự thay đổi giữa mức High và Ultra là không nhiều, thậm chí mắt thường cũng khó có thể nhận ra. Chính vì thế hãy xem xét để chúng ở mức vừa phải.

  [​IMG]


  Trong trường hợp bị thắt cổ chai

  Có một chiếc Card đồ họa mạnh nhưng đi kèm với CPU yếu thì cũng không mang lại gì nhiều cho trải nghiệm của người chơi. Chính vì thế nếu phát hiện mình rơi vào trường hợp này bạn nên suy nghĩ việc tắt các mục liên quan đến hiệu năng CPU như Cloth Physics, Tessellation và Level of Detail.

  Sharpness - Có hay không tùy ý

  Đây là một hiệu ứng mà khi tắt đi cũng không đem lại gì nhiều cho sức mạnh phần cứng của PC, tuy nhiên một số người có thể thấy đồ họa trong game sẽ trở nên... ưa nhìn hơn nếu lựa chọn tắt. Dù sao đây cũng tùy thuộc vào sở thích cá nhân của từng người.

  [​IMG]


  Cấu hình để so sánh

  • Nixxes - đội ngũ phát triển chịu trách nhiệm chuyển hệ Deus Ex: Mankind Divided từ Console sang PC, đã gợi ý về hai mẫu cấu hình dành cho mức tối thiểu và đề nghị. Ở mức tối thiểu họ sử dụng Core i3-2100, 8 GB RAM, đi kèm với Card đồ họa HD 7870 2GB hoặc GTX 660 2GB . Cấu hình này có thể chạy game ở độ phân giải 1280x720 cùng mức 30FPS, nhưng sẽ phải giảm tất cả hiệu ứng xuống mức thấp nhất.​

  • Sang cấu hình đề nghị, Nixxes sử dụng i7-3770K, 16 GB RAM, đi kèm với Card đồ họa RX 480 4GB hoặc GTX 970 4GB. Cấu hình này có thể ổn định ở mức 60FPS với độ phân giải đạt 1080p và thiết lập đồ họa "High".​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất