Lại thêm một chiêu lừa đảo đội lốt Pokemon GO

Hard
 1. Những kẻ lừa đảo đang sử dụng Facebook để tấn công cộng đồng game thủ Pokemon GO thông qua những chiêu trò hết sức tinh vi.

  Pokemon GO đang là một điểm sáng của làng Game Mobile những tháng đầu năm 2016, trung tâm sức nóng của cộng đồng hâm mộ đến từ khắp nơi trên thế giới. Với tham vọng xóa nhòa ranh giới thực - ảo và cho game thủ cơ hội sống lại ký ức tuyệt đẹp ngày nào, tựa game của Niantic Labs đang gánh trên vai những kỳ vọng vô cùng lớn. Nhưng danh tiếng và sự phổ biến cũng song hành với những khía cạnh không mấy tốt đẹp, vốn đã trở thành định lý bất di bất dịch trong làng giải trí cũng như ngành công nghiệp game.

  [​IMG]


  Theo đó, một số tổ chức - cá nhân đã lợi dụng sức nóng của Pokemon GO để thực hiện rất nhiều chiêu trò lừa đảo, đặc biệt thông qua hình thức đăng ký tham gia giai đoạn thử nghiệm Beta. Vào tháng 12 năm ngoái, GameHub từng có bài viết cảnh báo cho bạn đọc về việc một vài trang tin của Việt Nam tung địa chỉ website được cho là nơi đăng ký thử nghiệm Pokemon GO. Tuy nhiên trên thực tế đây chỉ là những website giả với mục đích đánh cắp thông tin người dùng hoặc lừa họ truy cập vào những nội dung khác, thậm chí còn là những nội dung không lành mạnh.

  [​IMG]


  Tuy nhiên, thủ đoạn của những kẻ bất chính này vẫn chưa dừng lại ở đó. Thông qua mạng xã hội Facebook, mới đây chúng lại tiếp tục chiêu trò dẫn người dùng vào những địa chỉ website không chính thức. Cụ thể, một Fanpage có tên "PokemonGo Mobile Beta" (Đặt không theo tên chuẩn) đã thu hút được hàng ngàn lượt like với nhiều nội dung liên kết đến trang web: http://thenewestgames.com/pokemongobeta

  [​IMG]
  Một Post của Fanpage lừa đảo thu hút tới hàng ngàn lượt like và comment.


  Sử dụng một vài hình ảnh và những đoạn video làm giả tựa game Pokemon GO, Fanpage này đã qua mặt được rất nhiều người trên mạng xã hội, thậm chí đánh cắp thành công thông tin của không ít người dùng. Qua đó, GameHub cũng cảnh báo bạn đọc không truy cập vào đường dẫn này. Việc đăng tải toàn bộ đường link trên không ngoài mục đích gì hơn là cho bạn đọc biết tên tuổi của những website lừa đảo, từ đó tránh truy cập trong tương lai.

  Tuy nhiên trên mạng xã hội, PokemonGO Mobile Beta cũng không phải là cái tên duy nhất sử dụng những thủ đoạn để "câu kéo" thông tin cá nhân của game thủ. Tìm kiếm trên Facebook, bạn đọc có thể thấy rất nhiều Fanpage với nội dung tương tự, sử dụng những phương thức khác nhau để lừa người dùng truy cập vào website mà chúng mong muốn.

  [​IMG]


  Trước thực trạng này, hãng chủ quản của series Pokemon là The Pokemon Company đã từng đưa ra thông cáo của mình trên website chính thức, giúp người dùng tránh được những thủ đoạn tinh vi của bọn lừa đảo. Series Pokemon nói chung chỉ có một địa chỉ chính thức duy nhất là:​

  Với Fanpage Facebook chính thức:​

  Bất cứ tổ chức và cá nhân nào đưa ra những đường dẫn khác, bạn đọc cũng nên tiến hành kiểm tra chéo thông qua những phương tiện truyền thông lớn, hoặc nhờ sự trợ giúp của những cộng đồng về Pokemon GO uy tín như:​

  Mọi diễn biến tiếp theo sẽ được GameHub cập nhật cho bạn đọc trong thời gian sớm nhất.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất