Lại thêm game khủng độc quyền Epic Store, fan hâm mộ nổi cơn thịnh nộ

Nguyễn Hồng Phượng
 1. Outer Wilds trở thành đối tượng độc quyền PC tiếp theo của Epic Games Store, fan tự nhủ “thà bị hút thêm máu còn hơn độc quyền”.

  Tựa game khám phá không gian mới nhất được Mobius góp vốn từ cộng đồng, mang tên Outer Wilds đã trở thành đối tượng độc quyền có thời hạn tiếp theo trên Epic Games Store.

  Theo thông tin từ bài đăng trên ResetEra dành cho những game thủ đã ủng hộ game qua Fig, đội ngũ Outer Wilds đã chia sẻ: “Chúng tôi chân thành đón nhận các mối quan hệ hợp tác hữu nghị với Annapurna Interactive, XBox, và Epic để có đủ nguồn lực và nền tảng duy trì chất lượng mà game hiện có”.

  Ban đầu, Mobius dự kiến game sẽ sẵn sàng rời bến vào quý II năm 2016, và “lên kế hoạch” ra mắt trên Mac, Linux, và PC qua Steam. Tuy nhà phát hành khẳng định họ vẫn thực hiện được tôn chỉ “mang game đến nền tảng người chơi yêu thích nhất trong thời gian ngắn nhất”, nhưng họ vẫn khiến một vài người ủng hộ phải thất vọng khi quyết định phát hành game trên Xbox One trước và độc quyền giới hạn thời gian trên Epic Games Store.

  [​IMG]


  Outer Wilds sẽ ra mắt trên XBox One và OC qua Epic Games Store, sau đó mới tới các nền tảng khác”, trích thông báo từ Mobius. “Xin các quý người chơi an tâm, chúng tôi đã đọc bình luận của tất cả mọi người, và hướng tới mục tiêu đưa game tới những nền tảng được ưa chuộng trong thời gian ngắn nhất”.

  “Trong suốt quá trình phát triển game, chúng tôi đã thành lập các mối quan hệ hợp tác hữu nghị với Annapurna Interactive, XBox, và Epic để giúp studio nhỏ bé của chúng tôi có đủ nguồn lực và nền tảng đưa game đạt tới trình độ mà nó có được ngày hôm nay. Mỗi đối tác đều góp phần làm game hoàn thiện hơn và dễ tiếp cận hơn với người chơi.”


  Bất bình vì thông báo nghe “có vẻ” hợp lý này, một người chơi bày tỏ: “Tôi hiểu người đứng sau quyết định này không phải đội phát triển mà là nhà phát hành, đồng tiền mới là yếu tố chi phối mọi chuyện. Nhưng tôi cảm thấy một chiến dịch gọi vốn từ cộng đồng mà làm vậy thì rõ ràng là không có nguyên tắc. Chẳng ai muốn bỏ tiền túi ra để rồi hàng tháng trời sau khi game phát hành, mình mới được chơi trên nền tảng mà lúc đầu nhà sản xuất hứa hẹn. Nếu tôi biết mình trả tiền để “cuối cùng rồi sẽ được chơi”, thì còn lâu mới có chuyện tôi đâm đầu vào”.

  [​IMG]


  Một game thủ khác bình luận: “Tôi thực lòng không muốn yêu cầu hoàn tiền một tí nào. Thà họ cứ đòi mình thêm tiền còn hơn là chơi độc quyền kiểu này. Mà đấy, họ còn chưa nói rõ thời gian độc quyền là bao lâu. Chẳng nhẽ lại phải đợi thêm 6 tháng hay 1 năm thật? Cá nhân tôi cảm thấy đây là một chuyện rất đáng thất vọng đối với tất cả những người đã ủng hộ tài chính cho game. Khi tôi góp tiền, tôi được tặng một Steam Key, và tôi sẽ phải đợi không biết đến bao giờ mới nhận được những gì họ đã hứa sẽ cho tôi trong chiến dịch”.

  Một số ý kiến khác thì cho rằng, “đang lên kế hoạch” không có nghĩa là “sẽ làm”, lúc game đang gây vốn thì Epic Games Store còn chưa có mặt, vậy nên kế hoạch thay đổi cũng là điều dễ hiểu thôi. Hơn nữa, việc phát triển game rất tốn kém, họ cần có đủ tài chính để trả lương cho lập trình viên và ra mắt game, nên quyết định hợp tác là hoàn toàn hợp lý.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất