Labyrinth of the Demon King - Tựa game rợn tóc gáy lấy cảm hứng từ Silent Hills và King’s Field

Phiêu Vũ
 1. Game mang đến cho người chơi không khí ngột ngạt và đáng sợ của Silent Hills, kết hợp với phong cách chiến đấu nghẹt thở của King's Field.

  Được công bố lần đầu vào tháng 10 năm 2021, Labyrinth of the Demon King là một cuộc phiêu lưu góc nhìn thứ nhất khắc nghiệt và đầy kinh hãi lấy bối cảnh ở trung tâm của một Nhật Bản thời phong kiến bị tàn phá bởi các thế lực siêu nhiên. Vào vai người lính cuối cùng còn sống sót sau khi đơn vị của anh ta bị lũ quỷ phục kích, người chơi có nhiệm vụ du hành sâu vào Mê cung của Quỷ vương để tìm, chiến đấu và tiêu diệt kẻ đứng sau tất cả.


  Điều nổi bật nhất trong trailer giới thiệu Labyrinth of the Demon King là thiết kế thế giới của nó. Trò chơi lấy bối cảnh ở một nước Nhật Bản thời phong kiến trong thời Mạt Pháp (Pháp ở đây là một khái niệm trong Phật Giáo, Mạt Pháp ý chỉ một thời kỳ đạo đức suy đồi) kéo dài 10.000 năm, nơi cái ác ngự trị và ma quỷ lang thang trên Trái đất. Các kết cấu có độ phân giải thấp và bóng tối nặng nề bao quanh những sinh vật tà ác xoắn xuýt và trườn về phía người chơi. Môi trường chật hẹp, ngột ngạt, bảng màu trầm và thiết kế âm thanh kỳ lạ ngay lập tức khiến người chơi bị ấn tượng bởi một Nhật Bản trong thời tận thế, trống rỗng, bị tàn phá bởi bệnh tật, nạn đói và cái ác siêu nhiên.

  [​IMG]


  Đoạn trailer cũng giới thiệu các vòng lặp khám phá và hệ thống chiến đấu cốt lõi của trò chơi. Từ những người nông dân đầu sưng tấy, những con Nuppeppo to lớn, bằng đá, đến một con nhện gợi nhớ đến Queelag của Dark Souls và một Nuribotoke đầy mụn mủ có nhãn cầu gần như rớt ra ngoài… kẻ thù trong Mê cung vô cùng quái dị, kinh tởm và đông đảo. Rất may, kho vũ khí của người chơi cũng nhiều không kém để đương đầu với những kẻ thù này.

  [​IMG]


  Từ những khoảnh khắc đầu tiên của trailer, rõ ràng là Labyrinth of the Demon King đang tìm cách kết hợp sự vô vọng ảm đạm của Silent Hill với bầu không khí ngột ngạt và kỳ lạ trong các trò chơi đầu tiên của FromSoftware, để tạo ra thứ gì đó hoàn toàn mới và vô cùng đáng sợ. Với thiết kế quái vật gợi nhớ đến Silent Hill 4: The Room và các phân cảnh điện ảnh gợi nhớ đến Silent Hill 2, nhà phát triển J. R. Hudepohl có vẻ như lấy nhiều cảm hứng từ các tác phẩm của Hideo Kojima. Ngoài ra, còn có các sắc thái của Onimusha, mặc dù đó có thể đơn giản là do bối cảnh của trò chơi.

  [​IMG]


  Phong cách chiến đấu của Labyrinth of the Demon King gợi nhớ nhiều đến King's Field, một trong những tác phẩm đầu tay của FromSoftware. Tuy nhiên, game cũng có những cải thiện để tránh lối chiến đấu chậm chạp và hơi vụng về của người đi trước, khiến nó trở nên tàn bạo và ngắn gọn hơn. Ngoài ra, kẻ thù cũng có khả năng phục kích và có thể sử dụng cửa tủ, ghế và các yếu tố môi trường khác để tấn công người chơi.

  [​IMG]


  Trên trang X của J. R. Hudepohl, một số ảnh chụp màn hình và bản xem trước lối chơi có hình The Merchant, một nhân vật được lấy cảm hứng rất nhiều từ nhân vật cùng tên của Resident Evil 4. Thương gia được cho là một trong số ít nhân vật thân thiện trong bối cảnh thù địch ngập tràn quỷ dữ của Labyrinth of the Demon King.

  Trang Steam của Labyrinth of the Demon King chỉ vừa mới xuất hiện gần đây. Ngoài một số ảnh chụp màn hình nổi bật và phần giới thiệu ngắn gọn giải thích câu chuyện của trò chơi, một bài đăng trên trang Steam của trò chơi hứa hẹn rằng nhiều tin tức và cập nhật thú vị hơn sẽ được phát hành trong vài tháng tới. Labyrinth of the Demon King dự kiến ra mắt vào năm 2025.

  GameHub sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất của làng game Việt Nam và thế giới. Để không bỏ lỡ, người đọc có thể:​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất