Lạ lùng chuyện NPH rủ game thủ cùng làm game “hàng Việt Nam chất lượng cao”

Emily
 1. Game Việt không phải chỉ có mỗi Flappy Bird thành công mà Thiên Địa 3D – Game MU do người Việt phát triển được dự báo cũng sẽ thành công rực rỡ.

  Tuần qua, những thông tin về Thiên Địa 3D - game MU online đầu tiên trên smartphone do người Việt phát triển đã thu hút sự chú ý không nhỏ và trở thành đề tài tranh cãi sôi nổi trong cộng đồng game thủ. Với lối chơi kế thừa và phát triển từ tựa game MU Online huyền thoại, Thiên Địa 3D hứa hẹn đem lại những trải nghiệm hoàn toàn mới cho game thủ Việt.

  [​IMG]
  Thiên Địa 3D – tựa game “chuẩn MU trên mobile” đang gây sốt thời gian vừa qua

  Lạ lùng chuyện NPH rủ rê game thủ cùng làm game


  Với việc định hướng hình ảnh và bối cảnh dựa theo câu chuyện về Lục Địa MU nổi tiếng, ngay từ ban đầu Thiên Địa 3D đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo người chơi yêu thích chủ đề này, đặc biệt là thế hệ gamer kỳ cựu gắn bó với MU Online trước kia và cả những game thủ luôn tin yêu và ủng hộ game Việt. Có thể nhận thấy điều này rõ ràng nhất thông qua lượt tương tác “khủng” trên Fanpage chính thức của tựa game (địa chỉ: https://www.facebook.com/ThienDia3D.vn).

  [​IMG]
  “Game gì cũng được, cứ MU là chơi, là test”


  [​IMG]
  Thiên Địa 3D đang nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng game thủ

  Chỉ riêng với thế mạnh mang tên “MU Online”, Thiên Địa 3D đã đủ sức khiến cho mình trở nên “khác biệt” và “duy nhất” trên thị trường game mobile thời điểm hiện tại ở Việt Nam. Tuy nhiên không chịu ngủ quên trên lợi thế, khai thác triệt để hình tượng MU Online để tự “đánh bóng” tên tuổi của mình như những NPH khác thường làm, Thiên Địa 3D lại tự chọn cho mình một bước đi khá lạ lùng, xưa này chưa hề có trong tiền lệ: rủ game thủ cùng làm game “hàng Việt Nam chất lượng cao”.

  Lắng nghe game thủ - yếu tố cốt lõi của người làm game


  Ngành game Việt Nam những năm gần đây tuy phát triển mạnh mẽ, nhưng lại chưa có định hướng rõ ràng. Để có doanh thu, phần lớn NPH đều chọn tìm kiếm và học hỏi sản phẩm ở các quốc gia có ngành công nghiệp game phát triển hơn (Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản…).

  Trái ngược với xu thế chung ấy, một số NPH lại nhận thấy tiềm năng phát triển của game Việt nói riêng và ngành công nghiệp game nội địa nói chung, nên quyết định rẽ hướng tự bắt tay vào phát triển game – Thiên Địa 3D là một trong số đó.

  [​IMG]
  Tạo hình nhân vật Dark Knight trong game

  [​IMG]


  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  Thiên Địa 3D chọn hướng đi tự phát triển game dành cho người Việt

  Với lợi thế là game do người Việt tự phát triển, có thể chủ động chỉnh sửa gameplay theo ý muốn, Thiên Địa 3D đã có một bước đi khôn ngoan khi phát động chiến dịch “trưng cầu game thủ”. Bởi lẽ yếu tố cốt lõi mà bất kỳ người chơi nào đều cần ở một NPH không phải là những chiêu trò “nghìn đô”, “bom tấn”, “siêu phẩm”, mà chính là: biết lắng nghe. Lắng nghe để thay đổi, lắng nghe để hoàn thiện, để game thủ gắn bó lâu dài với game – đó chính là điều quan trọng nhất để làm nên một tựa game thành công.

  [​IMG]
  Lắng nghe game thủ - yếu tối cốt lõi của người làm game

  Hiện tại, những người chơi quan tâm vẫn có thể tham gia sự kiện “trưng cầu game thủ” đang diễn ra trên Fanpage chính thức của Thiên Địa 3D, cùng đóng góp ý kiến để bổ sung và phát triển tựa game mobile đầu tiên mang đề tài MU dành cho người Việt này.

  Qua những diễn biến mà chúng tôi theo dõi sau 3 ngày vừa qua, có thể thấy lời kêu gọi từ Thiên Địa 3D đã nhận được hưởng ứng nhiệt tình từ cộng đồng game thủ. Trong số gần 150 lời đóng góp tâm huyết này, có ý kiến về tính năng game, có ý kiến ủng hộ người Việt, cũng có những mong muốn giản dị như “chỉ cần đội ngũ admin nhiệt tình, hỗ trợ kịp thời là được”…

  [​IMG]
  Từ những đóng góp tâm huyết về tính năng ingame…


  [​IMG]
  … đến lời cổ vũ, ủng hộ game Việt và mong muốn đội ngũ admin vui vẻ nhiệt tình

  Như vậy sau cuộc “trưng cầu game thủ” này, Thiên Địa 3D đang tiếp tục nắm giữ các yếu tố thuận lợi được lòng game thủ nước nhà: đề tài MU quen thuộc, hình ảnh đồ họa 3D sắc nét, và thái độ tận tâm với khách hàng. Liệu tựa game có đủ sức để thay thế những “tượng đài” game Việt đã thành công trước đó hay không, lời giải đáp sẽ có vào thời điểm ra mắt trong tháng 10 này.

  Fanpage: https://www.facebook.com/ThienDia3D.vnChia sẻ trang này

Tin mới nhất