Kinh nghiệm dành cho người mới chơi Hearthstone

Phiêu Vũ
 1. GameHub.vn - Một tựa game mang nặng tính chiến thuật và tư duy như Hearthstone thường rất khó để bắt đầu nhưng lại dễ dàng “gây nghiện” nếu người chơi vượt qua được giai đoạn ấy.

  Nếu như bạn chưa biết, Hearthstone là tựa game vừa được Open Beta vào đầu năm nay của một trong những công ty game lớn nhất thế giới – Blizzard Entertainment. Hearthstone được cho là có hy vọng trở thành siêu phẩm thứ 4 của hãng game này, với tiềm năng sánh ngang với 3 siêu phẩm trước đó là Starcraft, Warcraft và Diablo.

  [​IMG]
  Hearthstone là một tựa game Card Battle mang nặng tính chiến thuật và tư duy. Game được cho là khá khó đối với những người chơi mới, nhưng lại dễ dàng “gây nghiện” nếu đã vượt qua được giai đoạn này.

  Dưới đây là tổng hợp một vài kinh nghiệm được tổng hợp để giúp người chơi có thể có một khởi đầu suôn sẻ hơn với Hearthstone:

  Nắm rõ bộ bài của mình

  “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Với người chơi mới, sẽ là khá khó để bạn có thể “thuộc lòng” toàn bộ các lá bài có trong Hearthstone. Tuy nhiên, nếu chỉ tập trung tìm hiểu để nắm rõ bộ bài của mình thì chắc chắn là hoàn toàn có thể.

  [​IMG]

  Bỏ ra một chút thời gian để nắm vững bộ bài của mình, bạn sẽ thấy nó hoàn toàn đáng giá.

  Ưu tiên các lá “rút bài”

  Đây là những lá cho phép bạn rút thêm các lá bài mới bằng kỹ năng đặc biệt. Hầu như tất cả các bộ bài đã từng thành công trên đấu trường Hearthstone đều sở hữu những lá bài này. Trường hợp ngoại lệ duy nhất là bộ bài của Hero Warlock, bởi vị tướng này đã có sẵn khả năng rút bài nhờ kỹ năng của mình.

  [​IMG]

  Mỗi Hero đều có quân bài đặc thù để tăng khả năng rút bài, ví dụ như Mana Tide Totem của Shaman hay Arcane Intellect của Mage. Ngoài ra, nhiều lá Neutral (bất cứ Hero nào đều có thể sử dụng) cũng cho bạn khả năng này, ví dụ như Acolyte of Pain, Gadgetzan Auctioneer...

  Hãy cho những lá bài này vào bộ bài của bạn để có được lợi thế trong trận đấu.

  Ưu tiên tiêu diệt quái vật trước

  [​IMG]
  Hãy tiêu diệt hết quái vật trước khi tấn công Hero của đối phương

  Người chơi mới thường cố tấn công Hero và bỏ qua quái vật (minion) của đối phương. Đây là một sai lầm cần tránh, trừ phi bạn chắc chắn rằng mình sẽ hạ gục được Hero của đối thủ trong lượt này. Nếu không, rất có thể bạn đang tự “đào mộ chôn mình”.

  Sử dụng phép thuật hợp lý

  [​IMG]
  Một sai lầm khác mà người chơi mới hay mắc phải, đó là việc sử dụng phung phí các lá bài phép thuật. Lời khuyên cho bạn: Hãy tiết kiệm chúng. Đừng sử dụng những lá bài kiểu như Arcane Missiles ở các lượt đầu tiên. Giữ chúng lại, chắc chắn chúng sẽ trở nên hữu dụng hơn vào các lượt sau đó.

  Luôn có phương án dự phòng

  [​IMG]

  Cách đơn giản nhất là đừng bao giờ sử dụng hết các lá bài trên tay. Hãy luôn giữ lại ít nhất là 2, 3 lá để đề phòng những tình huống bất ngờ, ví dụ như khi đối thủ sử dụng Hellfire (gây 3 sát thương lên toàn bộ nhân vật) chẳng hạn. Nếu bạn đã hết bài trên tay, thì trong trường hợp này, bạn chắc chắn sẽ rơi vào thế bị động.

  Không tập trung Buff (hiệu ứng có lợi) vào một quái vật

  [​IMG]

  Có rất nhiều lá bài có khả năng Buff công và HP cho quái vật. Nhiều người chơi mới thích tập trung các lá bài đó để Buff cho một quái vật duy nhất và biến nó thành “bất khả chiến bại”. Tuy nhiên, không có con quái vật nào là thực sự “bất khả chiến bại” trong Hearthstone. Quái vật của bạn Công 10 HP 10 ư? Đối thủ chỉ cần dùng 1 lá Polymorph (biến quái vật đối phương thành một con cừu Công 1 HP 1) là bạn sẽ phải ngậm ngùi trong cay đắng.


  Hy vọng những kinh nghiệm trên sẽ giúp cho độc giả của GameHub có được một khởi đầu thuận lợi hơn cùng Hearthstone.

  Bạn có thể download tựa game này miễn phí tại đây:

  [​IMG]

  PV


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất