Kingdom Reborn – Game chiến thuật “lạ” của người Việt

leco94
 1. Kingdom Reborn sẽ là một tựa game không mới nhưng tương đối lạ đối với nhiều người chơi

  Chúng ta đã quá quen với khái niệm game thủ thành (Tower Defense) hay chiến thuật thời gian thực (SLG) kiểu như Clash Of Clans. Tuy nhiên, ngoài những thể loại game này, vẫn xuất hiện một dòng game khác được hiểu như một game công thành. Nó có đôi phần giống với lối chơi của Clash Of Clans lại có phần giống với những game thủ thành. Song lại không hoàn toàn thuộc về một trong hai khái niệm ở trên.

  [​IMG]

  Kingdom Reborn là một tựa game như thế. Một sản phẩm được phát triển bởi người Việt – GrepGame, studio đã giành giải nhất trong cuộc thi BlueBird năm vừa qua. Đây là nỗ lực không ngừng nghỉ của nhóm phát triển và là sự đánh giá cao cho sự “thăng hoa” của những game mobile Việt trong tương lai. Kingdom Reborn là một trong những sản phẩm như vậy và chúng ta có quyền hy vọng vào một tương lai tươi sáng cho sự phát triển của những tựa game thương hiệu Việt.

  [​IMG]

  Quay trở lại với Kingdom Reborn, đây là một tựa game thuộc thể loại chiến thuật, được xây dựng trên nền tảng đồ họa 2D. Với ngôn ngữ thiết kế và những chất liệu hình ảnh thuộc phong cách hoạt hình đi cùng với những tông màu tươi sáng, Kingdom Reborn cho một nền tảng hình ảnh rất ngộ nghĩnh và đáng yêu. Mọi thứ trong game được tạo hình đơn giản nhưng vẫn nổi bật trên một bố cục hợp lý, tạo sự thích thú cho người chơi.

  [​IMG]

  Như đã nhấn mạnh, dù chỉ được kiến tạo trên một công nghệ đồ họa không phải mới, song chất lượng hình ảnh của Kingdom Reborn vẫn rất xuất sắc. Cách phối màu chuẩn, cách tạo sự tương phản hợp lý cùng với phong cách ngộ nghĩnh, đáng yêu toát ra từ hệ thống lính sẽ khiến game thủ cảm thấy thú vị, kể cả khi game không xuất hiện những hiệu ứng hình ảnh hoành tráng và sinh động.

  [​IMG]

  Lối chơi của Kingdom Reborn thuộc thể loại chiến thuật, song lại có sự kết hợp giữa hai thể loại thủ thành và SLG. Để dễ hiểu hơn thì người chơi sẽ thả quân tương tự như dòng game Tower Defense nhưng lại có sự tư duy chiến thuật khi thả quân giống như những tựa game SLG tương tự như Clash Of Clans. Hãy thử tưởng tượng bạn đem quân đi công thành như thế nào thì sẽ làm điều đó tương tự với Kingdom Reborn.

  [​IMG]

  Sự đa dạng là điều mà người chơi dễ dàng nhận thấy nhất trong Kingdom Reborn. Từ các chủng loại quân sẽ được mở trong quá trình trải nghiệm của game thủ cho đến việc tạo bố cục các thử thách ở từng màn chơi là hoàn toàn khác biệt. Mỗi màn chơi sẽ có một yêu cầu, một loại địch khác nhau hoặc chúng sẽ liên kết với nhau tạo nên những trở ngại cho người chơi.

  [​IMG]

  Để giải quyết những chướng ngại này. Việc thả quân vào từng vị trí khác nhau hoặc tập trung vào một điểm tùy thuộc vào cách giải quyết của người chơi. Song số quân không phải là vô hạn mà tùy thuộc vào lượng mana game thủ có, số mana này có được thông qua việc phá những chương ngại một cách thành công. Sẽ có những màn chơi mà nhiệm vụ của người chơi là đi giải cứu tù nhân sau đó kết hợp với nhau để công thành. Như vậy sẽ tiết kiệm được một lượng mana lớn đồng nghĩa với việc phần thưởng cuối cùng sẽ lớn hơn. Tuy nhiên để có thể giải cứu hết số tù nhân không phải là việc đơn giản.

  [​IMG]

  Nhìn chung, Kingdom Reborn là một tựa game chiến thuật hấp dẫn với chất lượng hình ảnh tốt, lối chơi đầy sự tư duy và tính toán, và hơn hết, đây là một sản phẩm được đầu tư phát triển một cách công phu và tỉ mỉ khi được đầu tư rất nhiều công sức và mất hơn 1 năm để hoàn thành. Hiện tại game hỗ trợ hệ điều hành Android, iOS và Windows Phone.

  Trang chủ: http://kingdom.grepgame.com/

  Link tải:

  Android  iOS  Windows PhoneChia sẻ trang này

Tin mới nhất