Kingdom - Phim Zombie của Hàn xuất hiện điểm chung với đại dịch Corona

Hard
 1. Phần 2 series phim Kingdom nổi tiếng của Hàn Quốc vừa chính thức công chiếu và nó đã sớm xuất hiện điểm chung với đại dịch Corona.

  Bài viết tiết lộ một phần nhỏ cốt truyện phim, cân nhắc trước khi đọc


  Virus Corona hay Covid-19 đang hoành hành ở nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là với Hàn Quốc khi xuất hiện hàng ngàn ca nhiễm bệnh. Nhưng đúng vào thời điểm nhạy cảm này, Netflix Hàn lại chính thức công chiếu Season 2 của series Kingdom - một trong những bộ phim dài tập nổi tiếng lấy chủ đề đại dịch Zombie.

  [​IMG]


  Với những ai đã đi qua hết 6 tập phim của Kingdom Season 2 thì hẳn cũng đã nhận ra một chi tiết trùng hợp với đại dịch Corona đang diễn ra trên toàn cầu. Chi tiết này xuất hiện ở tập cuối của bộ phim khi Hoàng tử Lee Chang cùng nữ thầy thuốc Seo-Bi đi tìm manh mối về loại cây hồi sinh - nguyên nhân chính dẫn đến đại dịch Zombie. Đi theo dấu vết đến gần biên giới Jeson và Trung Hoa, Lee Chang bắt gặp hai cha con dân làng ở gần nơi mọc cây hồi sinh và khi tra hỏi hai người này thì được biết họ chính là những người đã nuôi trồng loại cây kỳ dị kia.


  Nhưng điều bất ngờ là hai cha con này hoàn toàn không phải là người gây giống mà thay vào đó đã đem chúng về từ Phương Bắc... tức Trung Hoa. Một kẻ lái buôn bí ẩn đã bán cho người con và chỉ bảo tận tình cách thức hồi sinh người chết. Hai cha con sau khi có loại cây này trong tay đã đem về vương quốc Joseon để nuôi trồng với hy vọng kiếm lời từ nó.

  Với việc Season 2 của Kingdom được hoàn thành trước khi đại dịch Corona bùng phát, tình tiết Trung Hoa xa xưa là nguồn gốc của đại dịch Zombie đã có trong kịch bản gốc chứ không phải chỉ mới thêm thắt gần đây. Với tình tiết này nhiều người cho rằng bộ phim sẽ bị Trung Quốc phản đối thậm chí cấm lưu hành trong nước, tương tự như với game Plague Inc hay cuốn tiểu thuyết World War Z - Vốn cũng lấy Trung Quốc làm nơi bắt đầu đại dịch.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất