Kingdom Hearts - Huyền thoại RPG Console đánh tiếng Mobile

Hard
 1. Kingdom Hearts - tựa game nhập vai hành động kết hợp giữa thế giới của Square Enix và Disney, vừa qua đã nhắn nhủ những lời đầu tiên đến Mobile.

  Nếu là một game thủ lâu năm, bạn không thể không biết tới Kingdom Hearts, dòng game cực kỳ thành công trên các hệ máy Console và Handheld suốt từ năm 2002 cho tới nay. Với 11 hậu bản lớn nhỏ chào sân, Kingdom Hearts trở thành một biểu tượng thành công toàn diện hiếm có trong ngành công nghiệp. Không phiên bản nào của series là không được đón nhận nồng nhiệt, gặt hái bước tiến lớn về chất lượng cũng như doanh thu.

  [​IMG]

  Nhưng một niềm tiếc nuối lớn là việc Kingdom Hearts chưa bao giờ vượt ra khỏi biên giới Console, khiến cộng đồng game thủ sở hữu các hệ máy khác chỉ biết dõi theo với ao ước một ngày thưởng thức. Nay hy vọng đã được thắp sáng khi nhà phát triển game chính thức đánh tiếng về một hậu bản Kingdom Hearts dành riêng cho Mobile, mở ra cơ hội cho chúng ta trải nghiệm siêu phẩm này trong một ngày không xa.

  Theo đó, giám đốc dự án - ông Tetsuya Nomura, trong cuộc phỏng vấn với tạp chí nổi tiếng Famitsu, đã đánh tiếng những thông tin chính thức đầu tiên về quá trình phát triển của Kingdom Hearts III và tân binh chung mái hứa hẹn cập bến di động thời gian tới.
  [​IMG]

  Đây có thể coi là tin rất đáng mừng cho game thủ Mobile, giữa bối cảnh các ông lớn Nhật Bản đang tỏ ra hết sức quan tâm tới nền tảng di động. Việc Nintendo thông báo hợp tác cùng DeNA, hay Square Enix phát triển Mevius Final Fantasy (nay đổi tên là Mobius Final Fantasy) dành riêng AndroidiOS chính là những minh chứng tiêu biểu cho xu hướng mới này.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, đây không phải là nỗ lực đầu tiên trong công cuộc tiến đánh di động của Kingdom Hearts. Trên thực tế, dòng game đã từng cập bến Mobile "không chính thức" cách đây nhiều năm qua hậu bản Kingdom Hearts Coded, nhưng lại dành riêng cho dòng máy của hãng sản xuất điện thoại Nhật Bản NTT DoCoMo. Chính vì thế, với nhiều game thủ, sự kiện cập bến sắp tới mới là bước tiến thực sự của dòng game trên Mobile.

  Trở về với những phiên bản trước, Kingdom Hearts gây ấn tượng với người chơi bởi một bối cảnh hết sức đặc biệt, kết hợp giữa series Final Fantasy và thế giới Disney rộng lớn. Hãy tưởng tượng một cõi huyễn mộng với sự kết hợp giữa một bên là Mickey, vịt DonaldGoofy, một bên là Cloud Strife, Squall Leonhart hay Aerith.. mang tới biết bao sự đan xen tình tiết cốt truyện và cao trào .

  [​IMG]

  Nhưng tựa game không chỉ dựa trên các yếu tố truyền thống mà còn sáng tạo những nét riêng cho bản thân mình. Hình tượng nhân vật chính Sora chính là trung tâm của những nét tân thời đó, một con người với lòng quả cảm, sự bao dung nhưng nắm giữ sức mạnh và ý chí quật cường. Mỗi phiên Kingdom Hearts đi qua chúng ta sẽ lại thấy một khía cạnh khác của Sora cũng như những người bạn bên cạnh, cho thấy đâu đó nét nhẹ nhàng của những cuốn phim hoạt hình tuổi thơ, và cảm xúc nơi những tựa game Final Fantasy thường mang tới.

  [​IMG]

  Với cái chất vốn có của Kingdom Hearts, thông báo phát triển hậu bản trên Mobile thật sự là một thông tin hết sức đáng mừng đối với cộng đồng. Tuy nhiên, vẫn còn một thời gian nữa để chúng ta có thể hiểu rõ và kiểm chứng tầm vóc thật sự của tựa game này. Vì thế bạn đọc hãy liên tục theo dõi GameHub để có thể cập nhật thông tin mới nhất về Kingdom Hearts Mobile.


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất