Kiểm tra tình trạng tắc đường trên Google Maps tại Việt Nam dễ dàng

Emily
 1. Để có thể kiểm tra tình trạng tắc đường, kẹt xe trên Google Maps, bạn cần cập nhật lên phiên bản mới nhất của ứng dụng này. Mở Google Maps và chọn tab Traffic (Giao thông) ở Menu bên trái màn hình.

  Hiện tại, dữ liệu bản đồ của Google tại Việt Nam đã cho phép người dùng kiểm tra tình trạng kẹt xe, tắc đường với độ chính xác chưa được kiểm chứng. Chúng tôi sẽ test cập nhật về độ chính xác của ứng dụng trong bài viết tiếp theo.​


  [​IMG]

  Lúc này, các tuyến đường sẽ được hiển thị bằng các đường kẻ màu xanh, màu vàng cam và màu đỏ tương ứng với tình trạng giao thông tốt, đông xe và tắc đường.

  Dùng thử trong giờ thấp điểm, hầu hết các tuyến phố hiển thị màu xanh, các vị trí thường xảy ra kẹt xe có màu vàng và đỏ. Có lẽ nên chờ tới giờ cao điểm để khẳng định lại độ chính xác của dữ liệu do Google cung cấp.

  [​IMG]


  Một điểm đáng chú ý khác là màu sắc hiển thị cũng như dữ liệu không cập nhật tự động theo thời gian thực. Sau một vài phút mở ứng dụng, tôi có nhận thấy sự thay đổi về trạng thái giao thông khi màu sắc thay đổi. Chưa rõ khi thiết lập hành trình ứng dụng có chức năng cảnh báo tuyến phố đang kẹt xe và hướng người dùng sang một đường khác hay không.

  Ứng dụng Google Maps trên cả 2 hệ điều hành di động phổ biến là AndroidiOS đều đã có thể sử dụng tính năng trên đây. Một điểm đáng chú ý là cách đây không lâu, người dùng iOS mới có thể tải về trực tiếp Google Maps thông qua chợ App Store.

  Theo GenK


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất