Không thể ra ngoài do COVID-19, 3/4 dân số Mỹ chọn ở nhà chơi game

Phương Ly
 1. Theo khảo sát của NPD, số lượng người Mỹ chơi game hiện nay lên đến khoảng 240 triệu, tăng gấp 7 lần so với năm 2018.

  Theo khảo sát của NPD, 240 triệu người Mỹ (khoảng ¾ dân số của quốc gia này) hiện đang dành thời gian để chơi trò chơi điện tử. Đây là mức tăng khổng lồ so với năm 2018 (32 triệu) và các nhà phân tích cho rằng đại dịch Covid-19 là nguyên nhân đằng sau sự gia tăng đột biến này.

  Nghiên cứu NPD cũng cho thấy sự gia tăng trong việc sử dụng nhiều thiết bị chơi game hơn. 65% game thủ hiện sử dụng nhiều hơn một thiết bị so với 59% vào năm 2018. Việc tăng doanh số bán máy chơi game trong 6 tháng qua giúp xác thực thống kê này. Không chỉ có nhiều người chơi game hơn mà giờ đây các game thủ cũng dành nhiều thời gian hơn để chơi game. Các game thủ hiện dành khoảng 14 tiếng mỗi tuần để chơi game, tăng 2 tiếng so với năm 2018. Những người chơi ít hơn 5 tiếng một tuần đã giảm 8%, trong khi những người chơi hơn 15 tiếng một tuần đã tăng 6%.

  [​IMG]

  Theo nhà phân tích game của Mỹ Matt Piscatella: "Sự tăng trưởng về cả số lượng người chơi trên tất cả các phân khúc, cũng như thời gian chơi game hoặc xem nội dung liên quan đến game, phản ánh sự đa dạng của trải nghiệm chơi game bất kể thiết bị, sở thích hoặc ngân sách". Không có gì đáng ngạc nhiên, chơi game đã trở thành một trong những phương tiện chính mà xã hội đã sử dụng để duy trì kết nối trong thời điểm nhạy cảm này.

  Khi SonyMicrosoft chuẩn bị phát hành máy chơi game mới, người ta cho rằng cả hai công ty đều hy vọng rằng sự gia tăng số lượng người chơi game sẽ dẫn đến doanh số cao hơn. Các trò chơi như The Last of Us: Part II và Animal Crossing: New Horizons được bán nhiều hơn dự kiến, một phần là do mọi người đã bị “nhốt” trong nhà suốt nhiều tháng. Cả hai nền tảng đều ra mắt các tựa game lớn vào mùa thu này như Halo: Infinite và Spiderman: Miles Morales.

  [​IMG]

  Có một thực tế là nhiều người Mỹ không đủ khả năng để mua các máy chơi game mới khi giá thành được đồn đoán là khoảng 500 đô la. Ngoài ra, với nhiều trò trực tuyến như như Fortnite được thông báo là có thể chơi được trên máy chơi game thế hệ cũ thì người dùng có thể cảm thấy không có động lực để mua máy chơi game thế hệ tiếp theo.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất