Không thể nạp thẻ điện thoại vào, giải pháp nào tối ưu nhất dành cho game thủ?

leco94
 1. Việc các nhà phát hành đồng loạt chấm dứt hình thức nạp thẻ khiến cho nhiều game thủ cảm thấy “điêu đứng”.

  Việc dừng nạp thẻ khiến cho nhiều game thủ cảm thấy vô vàn khó khăn, bởi lẽ đây là hình thức nạp thẻ dễ dàng nhất và phổ biến nhất. So với hình thức sử dụng ATM, người chơi chỉ việc ra bất kỳ một đại lý thẻ nạp điện thoại nào cũng có mua được.Vậy nên, khi các nhà phát hành game ra thông báo đóng hình thức nạp thẻ này, nhiều game thủ bắt đầu cảm thấy hoang mang, thậm chí là vô cùng lo lắng.

  [​IMG]


  Các nhà phát hành đều đồng loạt đưa ra các biện pháp khắc phục và trấn an game thủ của mình, xong hầu như đều không mấy tác dụng. Bởi lẽ, nhìn vào thực tế hiện nay, 9/10 nhà phát hành game tại Việt Nam đều sử dụng các loại nạp thẻ chính như sau:​

  • Hình thức nạp thẻ ATM​

  • Hình thức nạp thẻ Credit/Debit​

  • Hình thức nạp thẻ cào điện thoại​

  • Hình thức nạp thẻ bằng thẻ của nhà phát hành​

  [​IMG]

  Nhìn vào 4 phương thức ở trên, có thể dễ dàng nhận thấy, 75% phương án nạp thẻ dành cho người chơi đều ở mức khó, hoặc không phổ thông và đại trà. Không phải người chơi nào cũng có bên cạnh mình một tài khoản ngân hàng có sẵn tiền, và tất nhiên, tỉ lệ game thủ có thẻ Credit/Debit thì lại càng ít.

  [​IMG]


  Thẻ cào của nhà phát hành, nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng cái thời kỳ mà thẻ của đơn vị phát hành game phổ cập ngoài thị trường là cách đây gần 1 thập kỷ. Ngày đó, chỉ cần ra một phòng máy bất kỳ là có thể dễ dàng mua cho mình một chiếc thẻ của nhà phát hành. Song những năm gần đây, phương án này trở nên bất cập. Bởi lẽ số lượng phòng máy kinh doanh loại thẻ này càng ngày càng ít, thứ hai là do sự dễ dàng và phổ biến của thẻ cào điện thoại nên việc người chơi cất công đi mua thẻ của nhà phát hành là bất hợp lý.

  [​IMG]


  Vì vậy, khi hình thức nạp thẻ điện thoại bị dừng lại thì dẫn đến hai hệ quả: Người chơi lo lắng và nhà phát hành thì còn sốt vó hơn nhiều. Nguồn thu chủ yếu từ hoạt động nạp thẻ vào game không còn sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy to lớn về sau này. Ngay lập tức, các biện pháp khắc phục được đưa ra song không mấy hiệu quả. Lúc này, hệ sinh thái ưng dụng của chính công ty đó mới có thể cứu được cho chính họ. Hãy nhìn vào Gamota làm ví dụ điển hình nhất, ngoài việc sử dụng các hình thức nạp thẻ theo truyền thống thì Gamota còn áp dụng các cách thức mới, nhưng không phải đợi đến thời điểm hiện nay mà họ đã tạo cho game thủ thói quen này từ nửa năm nay.

  [​IMG]


  Cũng là một công ty phát hành game, thậm chí là một trong ba đơn vị phát hành game lớn nhất Việt Nam khi đang sở hữu những tựa game lớn như Ỷ Thiên 3D, Tru Tiên 3D, Anh Hùng Xạ Điêu Gamota… đây đều là những sản phẩm hot trên thị trường nên việc dừng hoạt động nạp thẻ điện thoại cũng khiến cho Gamota phần nào lo lắng.

  [​IMG]


  Nhưng với tầm nhìn rộng, công ty này đã sử dụng Ứng dụng Appota cho hoạt động nạp thẻ từ thời điểm cuối năm 2017, và cho đến nay, ứng dụng này đã trở nên phổ biến trong cộng đồng game thủ sử dụng dịch vụ của Gamota. 90% người chơi của đơn vị phát hành này đều không mấy tỏ ra lo lắng khi chấm dứt hoạt động nạp thẻ điện thoại, bởi lẽ họ đều đã chuyển sang sử dụng Ứng dụng Appota này.

  [​IMG]


  10% còn lại, Gamota sử dụng phương thức nạp thẻ Appota của công ty nhưng khéo léo hơn các đơn vị phát hành khác ở chỗ: các nhà phát hành khác buộc game thủ phải tự tìm mua thẻ của mình, còn Gamota thì còn áp dụng phương thức chuyển thẻ tận nhà dành cho người chơi chỉ trong vòng “một nốt nhạc”. Thậm chí công ty này còn ra mắt hẳn một cẩm nang nạp thẻ dành cho người chơi nhằm giải đáp khúc mắc đối với cộng đồng game thủ.

  [​IMG]


  Bài toán nạp thẻ vô hình chung được giải một cách dễ dàng, nhưng chỉ có thể giải với ai có được một tầm nhìn xa và sâu. Một phương thức phổ biến ứng dụng của mình, đồng thời cũng có thể xử lý được mối khủng hoảng về vấn đề nạp thẻ mà các đơn vị khác đang gặp phải. Người chơi có thể tham khảo thêm các hình thức nạp thẻ bằng Ứng dụng Appota tại:​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất