Không muốn share game độc quyền cho PC, thanh niên cục súc đập tan dàn máy đắt tiền để trút giận

Dương Thị Lan
 1. Ngay sau khi Horizon Zero Dawn chính thức công bố bỏ độc quyền PS4 để đặt chân lên PC, một fan cuồng PlayStation đã đập tan dàn máy xịn sò để bày tỏ sự bất mãn.

  Ra mắt độc quyền cho PS4 năm 2017, Horizon Zero Dawn đã tạo ra cơn địa chấn trong cộng đồng game thủ console. Vinh dự đạt danh hiệu “Tựa game của năm 2017”, trò chơi nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ cả giới chuyên môn và những game thủ khó tính. Ba năm sau, game thủ PC cuối cùng cũng được kề vai với cô nàng Aloy trong cuộc phiêu lưu kỳ diệu của mình. Tin tức được nhà phát triển Guerrilla Games chính thức xác nhận vào ngày hôm qua 10/3. Trong khi đây rõ ràng là một thông tin cực vui mừng với đại đa số game thủ thì một số fan hâm mộ cực đoan lại tỏ vẻ vô cùng bất mãn khi một tựa game từng được cho là tài sản độc quyền có 1-0-2 của PlayStation giờ lại phải chia sẻ cho nền tảng khác.

  [​IMG]


  THEAP99 chính là một fan cuồng tiêu biểu của PlayStation và Horizon Zero Dawn. Một khi đã quá yêu mến thứ gì, người ta sẽ nảy sinh tâm lý muốn chiếm hữu. Bởi vậy khi biết tin Horizon Zero Dawn thực sự không còn là “của riêng” của PS4 nữa, thanh niên này đã vô cùng tức giận: “Cảm ơn vì chuyện chết tiệt này nhé. Bao nhiêu giá trị đều bị ném vào thùng rác và giờ tất cả chẳng còn cái quái gì.”

  Game thủ này thậm chí còn đính kèm một đoạn clip phía dưới cho thấy anh ta đã đập tan dàn máy tính của mình vì quá phẫn nộ. Chiếc bàn bị lật tung còn trên mặt đất là một mớ hỗn độn của dây mạng và màn hình máy tính bị phá hủy (Xem clip tại ĐÂY).

  [​IMG]


  Khi Microsoft đang tích cực mang những tựa game độc quyền Xbox lên PC thông qua Microsoft Store, Sony có lẽ cũng không nằm ngoài xu hướng này. Hơn nữa, khi vòng đời của PS4 sắp kết thúc, Sony muốn bỏ tính độc quyền một phần phục vụ công tác quảng bá cũng như làm nền tảng cho thế hệ console tiếp theo. Thị trường PC là một mảnh đất màu mỡ, vậy thì tại sao không tranh thủ kiếm thêm một số tiền khổng lồ trước khi PS5 ra mắt.

  Sau Horizon Zero Dawn, có lẽ sẽ có thêm nhiều game độc quyền PlayStation đổ bộ lên PC. Nếu còn giữ thái độ cực đoan thái quá như hiện tại, có lẽ THEAP99 sẽ còn phải đập thêm vài dàn PC nữa cũng không biết chừng.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất