Khốn khổ chủ quán net bị chuột “xơi tái” 8 bộ gear chỉ trong một đêm

Khánh Ly
 1. Khi chủ quán kiểm tra lại camera thì mới tá hỏa phát hiện những kẻ phá hoại này nhân nửa đêm không bóng người đã ra mặt hoành hành.

  Chuột luôn là nỗi ám ảnh với nhiều người, bởi chúng có thể cắn phá hầu như tất cả những thứ mà chúng gặp phải. Chuột còn tấn công cả dây mạng, đồ đạc, máy móc, linh kiện,… ảnh hưởng đến việc sử dụng của con người. Khỏi phải nói thì đây cũng là nỗi lo sợ cực lớn đối với những hộ kinh doanh net như thế nào.

  Mới đây, một chủ quán net ở Vĩnh Phúc đã phải than trời khi chỉ trong một đêm mà toàn bộ 8 bộ gear bao gồm cả phím chuột và tai nghe của quán đã rơi vào tình trạng “liệt toàn thân” do bị chuột cắn đứt dây. Khi chủ quán kiểm tra lại camera thì mới tá hỏa phát hiện những kẻ phá hoại này nhân nửa đêm không bóng người đã ra mặt hoành hành.


  [​IMG]


  Điều đáng nói là trong những trường hợp này, dù cho có biết chính xác thủ phạm thì cũng chẳng thể làm gì đòi lại số tài sản bị mất, ngoại trừ tìm cách tiêu diệt tận gốc để tránh lặp lại những lần tiếp diễn sau đó. Thế nên khỏi phải nói chủ quán số nhọ trên của chúng ta đã phải đau xót tiếc của đến mức nào.

  [​IMG]
  Thủ phạm phá hoại được chủ quán khoanh tròn trong hình ghi lại từ camera


  Đây cũng là bài học đối với những người kinh doanh net nói riêng cũng như các hộ gia đình nói chung về việc giữ gìn vệ sinh để bảo vệ tài sản của mình. Thức ăn thừa, rơi vãi, nước ngọt… v.v chính là những thứ hấp dẫn, lôi kéo chuột đến gặm nhấm nhất.

  Chuột không những phá hoại đồ đạc mà còn đặc biệt ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng con người. Bởi vậy mà chúng ta có thể tham khảo một số cách diệt chuột đơn giản mà hiệu quả dưới đây tự bảo vệ bản thân cũng như tài sản của mình.

  Nuôi mèo

  Bạn có thể nuôi mèo trong nhà để chúng bắt chuột, ngoài ra sự xuất hiện của mèo sẽ làm chuột tự động tránh xa, nuôi mèo chính là cách diệt chuột tự nhiên đơn giản và hiệu quả.

  Sử dụng thực phẩm mà chuột sợ

  Quế, giấm, tỏi, bạc hà,… đều là những loại mùi mà chuột sợ hãi, bạn có thể sử dụng chính những mùi này để đuổi chuột tránh xa khỏi ngôi nhà của bạn, giữ cho nhà cửa luôn sạch sẽ.

  Dùng bẫy hay bả chuột

  Bạn có thể sử dụng bẫy hay bả chuột để diệt chuột hiệu quả, nhưng nên sử dụng đúng cách và cẩn thận đảm bảo an toàn cho mọi người, đặc biệt là với trẻ nhỏ.

  Bạn cũng nên dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, phát quang các bụi rậm gần nhà, đậy nắp cống thật cẩn thận để chuột không có nơi ẩn nấp. Sử dụng thùng rác có nắp, loại bỏ thức ăn thừa và bảo quản thức ăn thật cẩn thận để triệt tiêu nguồn thức ăn của chuột.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất