“Khổ sở” vì các nữ streamer quá gợi cảm, nam thanh niên kiện Twitch 580 tỷ

Dương Thị Lan
 1. Chuyện có thật mà tưởng như đùa…

  Một nam thanh niên sống tại California đã đệ đơn kiện Twitch, đòi bồi thường đến 25 triệu đô (~580 tỷ đồng) khi nền tảng này cứ thích dùng hình ảnh những nữ streamer “nóng bỏng” để thu hút sự chú ý của người xem. Một số cái tên được nêu đích danh trong đơn kiện, bao gồm cả Pokimane, người vừa ký hợp đồng độc quyền nhiều năm với nền tảng phát trực tuyến này.

  [​IMG]


  Trong đơn kiện đệ trình lên Tòa án Tối cao California vào ngày 15/6 vừa qua, Erik Estavillo - thanh niên trong câu chuyện đang tìm kiếm khoản bồi thường 25 triệu đô từ Twitch. Estavillo nói rằng anh ta bị mắc chứng trầm cảm, OCD (rối loạn ám ảnh cưỡng chế), Crohn (viêm ruột mãn tính), sợ không gian rộng và thậm chí là nghiện sex do anh ta đã quá “phụ thuộc vào Internet để giải trí”. Theo cáo buộc, “Twitch đã khiến tình trạng bệnh tình của anh ta trầm trọng hơn nhiều khi hiển thị quá nhiều hình ảnh các nữ streamer gợi cảm”. Chính điều này làm anh ta bị cám dỗ, không thể kiểm soát được bản thân.

  [​IMG]


  Estavillo chỉ đang theo dõi 786 nữ streamer mà không hề follow một nam streamer nào và theo như đơn kiện thì anh ta “gần như không thể sử dụng Twitch mà không tiếp xúc với các nội dung nhạy cảm như vậy.” Những video có ảnh thumbnail là nữ streamer ăn mặc “mát mẻ” thường xuyên được để xuất cho anh ta và Twitch thì không có tính năng nào để chọn lọc giới tính. Estavillo cũng chỉ đích danh một số nữ streamer “show nội dung nhạy cảm đều đặn hàng ngày” cho anh ta như Amouranth, Alinity, Pokimane, …

  Estavillo yêu cầu Twitch cấm vĩnh viễn tất cả các nữ streamer có tên trên vì vi phạm điều khoản nền tảng cũng như đòi 25 triệu đô bồi thường cho anh ta và các người dùng khác cũng bị ảnh hưởng tương tự. Nếu còn tiền thừa sẽ dùng để đóng góp cho các tổ chức từ thiện Covid-19 và Black Lives Matters.

  [​IMG]


  Không chỉ Twitch, Estavillo đã từng đệ đơn kiện rất nhiều công ty game như Microsoft, Blizzard Entertainment và Nintendo nhưng tất cả đều bị từ chối. Và có vẻ vụ kiện lần này với Twitch cũng không ngoại lệ bởi rõ ràng, nguyên nhân mọi chuyện chủ yếu đến từ chính bản thân anh ta chứ không phải do Twitch.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất