Khi ứng viên Tổng thống là một game thủ StarCraft

Hard
 1. Ứng viên Tổng thống Hàn, ông Moon Jae-in vừa có một hành động hết sức đặc biệt.. chứng minh mình là một game thủ StarCraft đích thực.

  Với giới trẻ chúng ta, những thế hệ đi trước luôn có cái nhìn vô cùng khắc nghiệt với game. Đó dường như là hai thái cực hoàn toàn trái ngược và không bao giờ có thể dung hòa. Chẳng thế mà bố mẹ luôn nhiếc mắng chúng mỗi lần bị bắt gặp chơi game, cho rằng đấy chính là nguyên nhân khiến con mình bỏ bẽ việc học.

  [​IMG]


  Vì thế bạn đọc không thể tưởng tượng được người viết đã thấy bất ngờ ra sao khi nghe tin một người không chỉ thuộc thế hệ đi trước mà còn một thành viên của bộ máy chính phủ của cả một quốc gia, thậm chí còn là ứng viên Tổng thống.. lại đang là một game thủ thứ thiệt của StarCraft.

  [​IMG]


  Vâng câu chuyện bắt đầu với ứng viên Tổng thống Hàn Quốc - ông Moon Jae-in thuộc Đảng Minjoo hay Đảng Dân Chủ Hàn Quốc. Như để kỷ niệm sự kiện StarCraft phát hành miễn phí, ông Moon Jae-in đã chính thức tung ra 2 bản đồ custom của StarCraft do mình thiết kế, tập trung vào chế độ 4 hoặc 8 người chơi. Mang tên Moonsteps, hai bản đồ này được ông Moon Jae-in tinh chỉnh nhiều yếu tố nhằm giữ cho trận đấu cân bằng và có tính cạnh tranh cao hơn. Điều này chứng tỏ ông Moon Jae-in phải có kiến thức uyên thâm về StarCraft mới có thể độ Map StarCraft như thế này.​


  [​IMG]


  Với một ứng cử viên Tổng thống và người tham gia hoạt động chính trị 64 tuổi, ông Moon Jae-in thật sự mang một sở thích không giống bất cứ ai. Câu chuyện về những người nổi tiếng như diễn viên ca sỹ thích chơi game là điều thường xuyên nghe thấy, nhưng còn việc một vị trí trong bộ máy chính phủ sắp tranh cử Tổng thống đang đam mê với thế giới ảo thì quả thật là hiếm vô cùng.

  [​IMG]


  Trên thực tế với Hàn Quốc, StarCraft như là một "quốc game" đích thực khi nó là nguồn động lực cho mảng thể thao điện tử phát triển hàng chục năm ở đất nước này. Với việc ông Moon Jae-in thể hiện mình cũng là một game thủ StarCraft, nó chứng minh tựa game có một sức ảnh hưởng lớn đến mọi tầng lớp trong xã hội. Trước đây Thủ tướng Ba Lan ông Donald Tusk cũng từng dùng tựa RPG The Witcher 3: Wild Hunt làm quà tặng cho Tổng thống Obama khi ông sang thăm, chứng minh game đang ngày càng được nhận diện một cách nghiêm túc hơn bởi mọi người.

  [​IMG]


  Nếu một ứng cử viên Tổng thống chơi game thì liệu các bạn có bầu cho người đó? Hãy chia sẻ bình luận của mình ngay bên dưới.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất