Khi game thủ cũng say sưa với trào lưu “Bố em hút rất nhiều thuốc”

mjuxinh
 1. Thời gian gần đây, những cụm từ như “Ông/Bố… em hút rất nhiều thuốc” xuất hiện nhiều trong các comment của cư dân mạng, mặc dù nội dung bài được bình luận chẳng hề liên quan đến vấn đề… hút thuốc, và nó nhanh chóng trở thành một trào lưu trên mạng xã hội.

  Theo như một số bạn trẻ chia sẻ thì đại khái trào lưu này bắt nguồn từ một bức ảnh “không bình thường” về một cô gái sinh năm 99 khoe cơ thể trên mạng xã hội nhận được đánh giá không mấy thiện cảm của người xem. Và trong số đó một dòng bình luận nhận được rất nhiều sự chú ý từ mọi người giải thích lý do cho những điều bất thường trong bức ảnh: “Chúng mày biết lý do là gì không? Vì bố nó hút rất nhiều thuốc”.

  Từ đó mà câu “Bố em hút rất nhiều thuốc” trở thành câu mở đầu cho mọi câu chuyện, trong mọi trường hợp, không cần biết là nó đang nói về nội dung gì. Ngay trên các trang group game, rất nhiều game thủ cũng nhiệt tình hưởng ứng phong trào này.

  [​IMG]


  Ăn theo trào lưu này mà bài hết chế “Đưa nhau đi trốn” (Đen, Linh Cáo) với câu mở đầu “Bố em hút rất nhiều thuốc” ra đời. Ban đầu nhiều người lầm tưởng rằng trào lưu “Bố em hút rất nhiều thuốc” được bắt nguồn từ bài hát chế, nhưng thực chất bài hát này chỉ ra đời sau khi câu nói trên bắt đầu được lan truyền.

  Lời nguyên bản của bài hát: “Bố em hút rất nhiều thuốc. Mẹ em khóc mắt lệ nhòa. Bố anh thì đi lại còn mẹ anh gọi điện đến từng nhà. Nhiều ngày rồi mình không về, không liên lạc được gì cả. Chỉ vỏn vẹn mảnh giấy “đừng lo, đêm nay con đi chơi xa”. Em ơi đi trốn với anh…”.

  Sau tài biến hóa của cư dân mạng thì lời bài hát bỗng chốc chuyển thành:

  [​IMG]

  [​IMG]


  Và hình như tất cả mọi tội danh đều được quy chung về một lý do “tại… hút rất nhiều thuốc”.


  Đa số mọi người đều chỉ coi đây là một trào lưu vui, cũng giống như bất kỳ một kỳ một trào lưu nào từng nổi trên cộng đồng mạng như “chú vịt bối rối”, “tao là cung Bọ Cạp”…, tất nhiên là chúng chỉ tồn tại được một khoảng thời gian nhất định thôi. Nhưng một số thì lại tỏ ra không mấy hài lòng khi thấy đâu đâu cũng lặp đi lặp lại một câu “Bố em hút rất nhiều thuốc” vô nghĩa như thế. Điển hình như một confessions từng được chia sẻ trên mạng khiến chúng ta không khỏi suy nghĩ:

  “Xin gửi tới tất cả những bạn “Vì bố tao hút rất nhiều thuốc”!!! Ngưng comment vớ vẩn trên mạng, buông bàn phím và hãy ngay lập tức, và hãy ngay lập tức về nhà khuyên bố bỏ thuốc càng sớm càng tốt”.

  Thời buổi của công nghệ toàn cầu, nên bất kỳ một nội dung thông tin nào cũng được chia sẻ và lan truyền với tốc độ chóng mặt. Những trào lưu thú vị luôn được đông đảo mọi người nhiệt tình hưởng ứng. Nhưng suy cho cùng trào lưu cũng chỉ nhằm với mục đích mua vui, giải trí là chính, bên cạnh việc chạy theo phong trào, làm những anh hùng bàn phím thì chúng ta cũng cần biết thực hiện những hành động thiết thực và ý nghĩa hơn nhé!​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất