Khẩu nghiệp với đồng đội là “người nhà” hãng game, thanh niên bị trảm đầy oan ức

Hard
 1. Mới đây một sự kiện hi hữu xảy ra trong cộng đồng Dota 2 khi một game thủ vô tình khẩu nghiệp với đồng đội mà không hay biết đây là người nhà của Valve.

  Cộng đồng game thủ từ xưa đến nay vốn đã xuất hiện những truyền thuyết dạng như “bố làm chủ tịch hãng game” hay có “người nhà trong đội ngũ phát triển”. Những câu chuyện ấy mặc dù phải 80% là vô căn cứ nhưng hẳn vẫn có vài phần sự thật…. Đơn giản vì nhà phát triển cũng như chúng ta, cũng là con người. Mà đã là con người thì phải có thời gian thư giãn giải trí, chưa kể họ còn đang làm việc trong ngành game. Chính vì thế mà rất nhiều người đã từng gặp ai đó trong thế giới ảo nhưng không biết họ chính một trong những người góp phần tạo nên thế giới ấy.

  Tuy nhiên… không phải ai cũng có cái kết đẹp khi đụng mặt những con người như thế này.

  Tất cả bắt đầu với một trận Dota 2 bình thường như bao ngày của game thủ Minijuanjohndoe. Nhưng sau khi lời qua tiếng lại với đồng đội vì muốn cả Team đẩy vào Mid thì anh chàng bỗng thấy mình phải xuống hàng chờ Low Priority. Cho bạn nào chưa biết là thì Low Priority là một dạng hình phạt trong Dota 2 cho những game thủ AFK, bỏ trận giữa chừng hay nhận một số lượng Report bất thường. Những game thủ này sẽ có thời gian tìm trận lâu hơn rất nhiều so với tài khoản bình thường.

  [​IMG]
  Ảnh cung cấp bởi Minijuanjohndoe.


  Cảm thấy có điều gì đó không ổn, Minijuanjohndoe mang sự việc lên Reddit để ca thán và sớm thôi anh chàng sớm biết được nguyên nhân tại sao mình bị “ăn gậy”. Theo đó một trong những đồng đội của anh ở trận trước, người đã lời qua tiếng lại với Minijuanjohndoe khi anh hô hào xuống Mid, chính là Sean Vanaman. Lại cho những ai chưa biết, thì Sean Vanaman từng làm nhà thiết kế, giám đốc dự án, kiêm biên kịch... của rất nhiều tựa game đình đám như The Walking Dead, Fire Watch và gần nhất chính là Half-Life: Alyx. Hiện đang đảm nhiệm vị trí cấp cao tại Valve, Sean Vanaman đã dùng quyền lực của mình để dí thẳng tay tài khoản của Minijuanjohndoe xuống Low Priority sau khi lỡ khẩu nghiệp với mình.

  [​IMG]


  Sau khi sự việc vỡ lở trên Reddit và những bằng chứng không thể chối cãi của Minijuanjohndoe (VD như số điểm hành vi khá đẹp trong Dota 2), Sean Vanaman đã phải xin lỗi và cam kết không sử dụng hệ thống của Valve để “ban thủ công” nữa. Nhà phát triển này phần nào đã thừa nhận toàn bộ hành động của mình là do mất bình tĩnh và tư thù cá nhân mà thôi.

  Trên thực tế thì đây không phải là lần đầu tiên Sean Vanaman “ba máu sáu cơn” khi vào năm 2017, nhà phát triển này từng ép PewDiePie phải gỡ bỏ video về Firewatch khi Youtuber này có nhiều lời lẽ không phù hợp. Tuy nhiên điều này lại khiến Firewatch nhận tác dụng ngược khi bị chấm điểm review cực thấp trên Steam.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất