Khách ngủ quên được chủ Net gọi dậy còn cao giọng dọa đập bàn phím

Khánh Ly
 1. Khách ngủ qua đêm tại quán net, gác hẳn 2 chân lên bàn, được chủ quán gọi dậy nhưng còn cao giọng thách thức, dọa đập bàn phím, chuột”.

  Quán net có thể nói là nơi quy tụ của đủ mọi thành phần phức tạp nhất, từ học sinh, sinh viên, nam, nữ, trẻ trâu, chơi bởi lêu lổng coi quán net là nhà, đến cả những thành phần bất hảo mang tên “đầu gấu”. Phức tạp là thế nên cũng chính nơi này, các chủ quán net luôn phải đau đầu chống trọi với vô vàn tai ương trên trời dưới bể: trộm cắp, mất vệ sinh, nói tục chửi bậy, thuốc lá, quỵt tiền, phá gear,… v.v. Chẳng cần phải nói thì chỉ từng ấy thôi cũng đủ để hiểu rằng, những người làm nghề kinh doanh net thực sự là những ông chủ, bà chủ bản lĩnh như thế nào.​  Thế nhưng trong nhiều trường hợp, những người chủ bản lĩnh của chúng ta cũng đành bất lực trước một số thành phần “ông hoàng” lầy lội coi mình là “bố tướng thiên hạ” như chia của một vị chủ net dưới đây mới được đăng tải trên hội nhóm dành cho những người kinh doanh nghề này. Khách ngủ qua đêm tại quán net, gác hẳn 2 chân lên bàn, được chủ quán gọi dậy nhưng còn cao giọng thách thức, dọa đập bàn phím, chuột.

  [​IMG]


  “Sáng sớm gặp cảnh này các bác làm sao? Kêu 4, 5 lần không thức mà còn hâm, dọa mày đánh tao đi tao đập phím chuột”.

  [​IMG]


  Đến nước này chủ net cũng đành “bó tay chấm com”. Nhưng theo nhận xét của nhiều đồng nghiệp thì người chủ này có lẽ vẫn còn khá hiền. “Không cứng là nó được nước lấn tới, chịu thiệt làm một lần để răn đe những thằng đầu bò. Chứ thế hoài chịu sao nổi”.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Đây cũng có thể coi như tình huống lấy làm kinh nghiệm cho bất cứ ai mới hành nghề hay nhỡ có không may gặp phải những thành phần bất hảo như thế này. Lời khuyên chân thành dành cho bất cứ ai trong hoàn cảnh như trên cách an toàn và triệt để nhất là nên nhờ sự can thiệp của chính quyền, công an. Nếu không khôn khéo, cẩn trọng, một khi dây vào "dân liều" giang hồ như vậy rất dễ gây thiệt hại, nguy hiểm.
  Đúng là nghề net, không những là nghề nhặt nhạnh tiền lẻ mà còn là cái nghề “làm dâu trăm họ” khi những ông chủ đáng thương của chúng ta luôn luôn phải đối mặt với đủ mọi rắc rối, từ sự nhìn nhận có phần phiến diện của xã hội đến những thành phần khách chẳng ai muốn tiếp. Âu cũng vì công việc mưu sinh của mình mà người làm nghề phải chấp nhận tất cả!​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất