Khách ngồi net xuyên ngày, ăn uống đủ thứ rồi cắp nón bỏ trốn khiến chủ quán sôi máu

Khánh Ly
 1. Các “Chí Phèo” vẫn chưa là gì so với những “thánh lầy” khi chơi xong không được câu khất nợ tử tế mà còn… lạnh lùng chuồn mất.

  Từ trước tới nay, việc các game thủ “Chí Phèo” nợ tiền chơi tại các quán net khiến cho hàng loạt các chủ quán phải đau đầu. Có tới 1001 cách “xin nợ”, thậm chí “quỵt nợ”. Không ít trong số đó, theo như các chủ quán net chia sẻ thì không kém về độ lì so với nhân vật mang tính “tượng đài” của làng Vũ Đại trong tác phẩm của Nam Cao.

  Thế nhưng, đó chưa phải là câu chuyện mà các chủ quán net ngán ngẩm nhất. Các “Chí Phèo” vẫn chưa là gì so với những “thánh lầy” khi chơi xong không được câu khất nợ tử tế mà… lạnh lùng chuồn mất.
  Rất nhiều chủ quán net đã gặp phải trường hợp “khóc dở mếu dở” như thế này.

  Giống như vị chủ quán số “nhọ” trên địa bàn quận Tân Bình, TP.HCM dưới đây, tưởng vớ được vị khách sộp ngồi chơi net từ sáng đến tối, kêu nước, thuốc, ăn uống đủ thứ. Thế nhưng nhân lúc chủ quán không để ý, vị “thượng đế” này giả vờ đi vệ sinh rồi đội cái nón chuồn mất dạng.

  [​IMG]


  Trước đó trong hội nhóm dành cho những người kinh doanh nghề net cũng từng nổi lên câu chuyện khách chơi xong, thậm chí mua thẻ điện thoại nhưng không trả tiền, chỉ để lại một bọc đen rồi biến đi đâu mất khiến chủ quán vô cùng hoang mang e sợ trong bọc đen đó có điều gì đó bí ẩn. Cuối cùng mọi sự vỡ lẽ khi mở ra trong túi chỉ toàn quần áo của phụ nữ. Không biết là cố tình hay do bất cẩn để quên nhưng sau đó thì không thấy vị khách này quay lại lấy đồ. Có lẽ để quỵt tiền chơi thì cũng có không ít người không ngại “bỏ của chạy lấy người”.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Chỉ là một chia sẻ nhưng không ít người lấy đó mà suy nghĩ, ngán ngẩm cho cái nghề của mình. Hầu như bất cứ ai trong nghề cũng từng không ít lần gặp phải những trường hợp như thế này.​

  Đa số những trường hợp như thế này đều là khách lạ, khách vãng lai đến quán chỉ chơi một lần rồi mất tích luôn. Mặc dù có cả camera quay hình lại thì người chủ cũng khó lòng đòi được tiền bởi “không biết ở đâu mà lần”.
  Đây cũng là bài học đắt giá đối với bất cứ người làm nghề nào. Công sức phục vụ rồi vật chất mình bỏ ra nhưng lại bị “quỵt” một cách trắng trợn, ai lại không xót. Tốt nhất để tránh trường hợp “khóc dở mếu dở” như thế này, các chủ quán net nên áp dụng cách lập tài khoản cho người chơi, nạp bao nhiêu chơi bấy nhiêu. Dù mất lòng trước nhưng được lòng sau.

  [​IMG]
  [​IMG]
  Chân dung đối tượng được camera ghi hình lại

  Không chỉ riêng câu chuyện quỵt nợ, trốn nợ mà cái nghề thu tiền lẻ này còn gắn với đủ thứ tai ương trên đời: trộm cắp, nói tục, chửi thề, mất vệ sinh, phá gear… và đắng lòng nhất là đủ mọi cách nhìn phiến diện, soi mói từ phía xã hội.

  Bên cạnh việc vô số những quán net mới khang trang, sạch đẹp, được đầu tư hoành tráng mọc lên thì cũng có vô số những quán net dần có nguy cơ “giải tán”. Cạnh tranh khốc liệt, kinh doanh ngày một ế ẩm nên chẳng khó hiểu khi không ít chủ quán lựa chọn cách “dừng chân” an toàn đó là nói lời tiễn biệt với nghề làm net để tìm một nghề mang lại nhiều lợi nhuận và cũng ít thị phi hơn.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất