Khách chơi net “cắm chốt” hàng trăm giờ liên tục khiến chủ quán tá hỏa

Khánh Ly
 1. Điều đặc biệt là thanh niên không hề chơi game như nhiều vị khách khác khi đến quán net, mà hầu hết là xem phim, hài, ca nhạc…, dù ngủ nhưng cũng không hề tắt máy.

  Quán net có thể coi là nơi trú ngụ của vô số những thành phần khác nhau và người đến đây cũng vì nhiều lí do khác nhau. Để giải trí, để giết thời gian, để hẹn hò, để giải sầu hay đơn giản là vì chẳng biết có thể đi đâu hơn nữa. Chẳng bởi thế mà không ít trường hợp lấy luôn quán net là nhà ở lì luôn tại chỗ cả tuần, thậm chí cả hàng tháng trời không về.

  Trước đó Gamehub đã từng đưa tin về một trường hợp thanh niên thất tình ngồi chơi quán net xuyên Tết gần một tuần liền không khỏi nhận được sự chú của cộng đồng game thủ Việt cũng như hội nhóm những người kinh doanh net. Và mới đây, lại thêm một trường hợp khiến chủ quán của chúng ta “lo nhiều hơn vui” khi gặp phải quả khách ngồi lê hàng trăm tiếng liên tục, ăn ngủ nghỉ luôn tại quán.

  [​IMG]


  Cụ thể theo như chủ quán chia sẻ, thanh niên này đã “cắm chốt” ở đây gần nửa tháng trời. Một lần hơn 200 tiếng, và nay thêm hơn 142 tiếng đồng hồ nữa. Tuy nhiên được biết mặc dù cắm chốt liên tục tại quán trong thời gian dài như vậy nhưng anh chàng vẫn ăn uống khá điều độ và đảm bảo đủ chất. Điều đặc biệt là thanh niên không hề chơi game như nhiều vị khách khác khi đến quán net, mà hầu hết là xem phim, hài, ca nhạc…, dù ngủ nhưng cũng không hề tắt máy. Có lẽ anh chàng tìm đến quán net là bởi không có chỗ nào khác hơn để đi và chỉ để giết thời gian là chính thôi.​


  [​IMG]


  Tuy nhiên nói gì thì nói, việc ngồi lì một chỗ sử dụng máy tính liên tục trong một khoảng thời gian dài như vậy là cực kỳ nguy hiểm. Bởi vậy mà cho dù lâu lâu mới vớ được vị “khách sộp” thế này vẫn khiến cho chủ quán không khỏi cảm thấy lo lắng thay. Chia sẻ về vị khách đặc biệt của mình với các đồng nghiệp, chủ quán trên nhận về không ít những lời khuyên trái chiều. Người thì cho rằng chỉ cần thanh toán tiền đầy đủ thì mọi thứ đều có thể “ok” hết, sắp xếp cho khách chỗ nằm nghỉ ngơi tạm vào ban đêm là được. Bên cạnh đó thì cũng có một số lời khuyên chủ quán nên thận trọng, đừng vì vài trăm nghìn mà phải đóng cửa quán, nên khuyên khách về nhà nghỉ ngơi để tránh rủi ro có thể xảy ra.

  [​IMG]

  Hình ảnh minh họa


  Cho dù thế nào thì cả khách lẫn chủ quán đều phải nên cẩn trọng, chưa nói đến vấn đề tiền bạc thì việc ngồi chơi game liên tục trong nhiều giờ như thế này thật sự vô cùng nguy hiểm đến tính mạng. Thực tế đã có rất nhiều trường hợp game thủ đột tử vì ngồi lì một chỗ chơi game trong thời gian dài, dù chỉ đơn giản là ngồi một chỗ nhưng đây cũng chẳng khác gì một cách hành xác tiêu cực cả.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất