Kết hợp “du lịch ảo” và tập thể dục, 9X tìm ra chân lý trong mùa dịch

Hard
 1. Trong khi COVID-19 vẫn đang hoành hành, anh Phạm Bá Duy đã tìm "chân lý" để trau dồi trải nghiệm mà vẫn nâng cáo sức khỏe.

  Đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến vô cùng phức tạp, đặc biệt khi mà chủng Delta đẩy tốc độ lây lan lên rất cao. Điều đó khiến niềm đam mê du lịch của nhiều phượt thủ bị ảnh hưởng, thậm chí xóa bỏ hoàn toàn cơ hội trải nghiệm thế giới bên ngoài. Giữa bối cảnh đầy khó khăn ấy, chàng trai 9X Phạm Bá Duy đã tìm ra cho một cách thức du lịch độc đáo trong mùa dịch. Ở đó, anh vừa có thể tìm biết nhiều hơn về danh lam thắng cảnh thế giới, vừa tránh sự ảnh hưởng của dịch bệnh, trong khi có thể dễ dàng rèn luyện sức khỏe cho bản thân mình… vốn cũng là một điều đang hết sức cần thiết trong thời buổi hiện nay.

  [​IMG]


  Cái khó ló cái hay

  Từng là một phượt thủ đi khắp mọi miền đất nước, anh Duy khó có thể tưởng tượng một ngày mà đôi chân mình bị kìm kẹp bởi tình hình dịch bệnh. Nhưng trong đúng thời điểm mà bản thân thèm khát để được đi và trải nghiệm, anh sớm tìm một phương thức, một chân lý để có thể chạm đến những nơi mà mình chưa hề đến. Chân lý ấy mang tên “chạy ảo”.

  Những hoạt động “chạy ảo” này mặc dù mang cái tên khiến nhiều người lầm tưởng, nhưng trên thực tế lại chứa đựng nhiều yếu tố đời thật hết sức thú vị. Ở đó chúng được tổ chức theo các tuyến đường nổi tiếng trên thế giới dẫn đến vô vàn địa danh như đỉnh Everest, núi Phú Sĩ, kim tự tháp Ai Cập hay Vạn Lý Trường Thành. Tuy nhiên, thay vì phải chuẩn bị những công việc hết sức cồng kềnh như hành lý, giấy tờ và vé máy bay, chưa kể đến khó khăn của thời buổi dịch bệnh, anh chỉ cần đứng lên và bước đi là đã có thể bắt đầu hành trình du lịch cho riêng mình.

  Anh Duy nói về hoạt động độc đáo này.

  [​IMG]


  Đứng yên nhưng vẫn tiến lên

  Anh Duy cho hay lợi thế của những hình thức “du lịch” hay “giải chạy ảo” này đó là người tham gia có thể thực hiện bất cứ khi nào mình muốn, bất cứ địa điểm nào mình thích, trong bất cứ khoảng thời gian mà mình đặt ra. Ví dụ để tới kim tự tháp Giza, anh Duy phải di chuyển khoảng 75 km và có thể lựa chọn hạn mức hoàn thành là 2 tuần, 3 tuần, 1 tháng hay 2 tháng... Thậm chí anh có thể tự chọn quãng đường mà mình di chuyển ngoài đời thật, ví như đi bộ từ chỗ làm đến công ty, loanh quanh vài vòng dưới khu chung cư hay bất cứ hoạt động nào khác có thể ghi lại bằng định vị GPS. Không những thế mỗi khi hoàn thành, người tham gia hoạt động này sẽ được tặng thưởng huy chương như là một ghi nhận cho nỗ lực của họ trong mùa dịch.

  [​IMG]


  Tận dụng công nghệ trong thời COVID-19

  Trước khi COVID-19 hoành hành, người ta đã luôn nói về thời đại công nghệ 4.0. Nhưng khi dịch bệnh ngày càng phức tạp, công nghệ đã trở thành một điều cấp thiết hơn bao giờ hết trong cuộc sống hằng ngày. Việc rèn luyện sức khỏe và du lịch ảo chính là một trong những khía cạnh đó, điều mà bản thân anh Duy luôn hướng đến như là một chân lý để giúp tinh thần và thể chất bản thân được trau dồi giữa điều kiện khó khăn của mùa dịch.

  Mục đích của anh cũng là lan rộng hơn “chân lý” này, giúp mọi người vừa nâng cao sức khỏe, vừa làm giàu trải nghiệm của bản thân, nhưng vừa đảm bảo an toàn cho chính mình trong mùa dịch. Hy vọng một ngày kia khi COVID-19 qua đi, anh Duy mong đây vẫn là một chân lý giúp mọi người có thể xóa nhòa khoảng cách với những địa danh nổi tiếng trên thế giới.

  Website: https://duybapham.weebly.com/
  Facebook: http://fb.com/duybapham



Chia sẻ trang này

Tin mới nhất