Kemuri - Quỷ đang rình rập, sẵn sàng đi săn

Dương Thị Lan
 1. Kemuri đưa người chơi đến với thế giới của Yokai - những thực thể siêu nhiên trong văn hóa dân gian Nhật Bản.

  Trong văn hóa dân gian Nhật Bản, Yokai là thuật ngữ ám chỉ mọi thứ ma quái - từ quái vật, linh hồn đến các hiện tượng bí ẩn như ma trơi hay tiếng nỉ non ngoài nghĩa địa. Tuy nhiên, thực tế, khi nhắc đến Yokai, người ta thường nghĩ đến thứ gì đó hữu hình hơn, ví như kappa (thủy quái trong hình hài loài ếch chuyên ăn thịt trẻ em) hay tengu (sinh vật có khuôn mặt đỏ dữ tợn và chiếc mũi dài).

  [​IMG]


  Được giới thiệu lần đầu tại The Game Awards 2023, Kemuri là một thế giới kết hợp giữa thực tế và siêu nhiên, đánh thức trí tò mò về những thực thể ma quái trong những câu chuyện dân gian qua lời kể của bà và mẹ khi còn bé. Người chơi sẽ sắm vai một tay thợ săn Yokai, người sở hữu sức mạnh đặc biệt với sự trợ giúp của “Fox Window” để nhìn vào cõi linh hồn.


  “Fox Window” hiểu nôm na là thủ thuật tạo ra ô cửa bằng các ngón tay. Người dân Nhật Bản tin rằng họ có thể khiến quái vật hiện nguyên hình bằng cách nhìn qua không gian này. Trong Kemuri, game thủ sử dụng “Fox Window” để phát hiện ra Yokai và nếu đó là nguồn cơn gây tai họa, bạn phải chiến đấu và tiêu diệt chúng. Và bởi các Yokai trong văn hóa dân gian Nhật Bản không phải lúc nào cũng là ác quỷ, chúng hung ác và nguy hiểm nhưng đôi khi lại được coi là các vị thần bảo vệ con người nên Kemuri không đơn thuần là cuộc chiến sinh tồn, người chơi cần phải động não xử lý các tình huống liên quan đến đạo đức, khám phá bản chất của cái chết, những sự thật ẩn giấu và đối mặt với hệ quả của hành động ở cả đời sống thực tại và thế giới bên kia.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]


  Với Trailer đầu tiên, Kemuri khiến game thủ không khỏi liên tưởng đến một thế giới mở theo phong cách Spiderman. Tuy nhiên, trong video hậu trường độc quyền chia sẻ với IGN gần đây, Ikumi Nakamura - giám đốc điều hành Unseen - studio đứng sau Kemuri cho biết: “Hơi khó để diễn tả, tôi không muốn nói về thế giới mở nhưng cũng không hẳn thế bởi những gì được kỳ vọng sẽ rất khác… Tôi hy vọng Kemuri sẽ là cái tên đáng được mong đợi trong tương lai gần.”


  Kemuri hiện vẫn chưa ấn định thời gian phát hành, GameHub sẽ cập nhật tới độc giả nếu có thông tin mới.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất