Kẻ tình nghi trong vụ gọi điện cho cảnh sát khiến gamer thiệt mạng đã bị bắt

ga5611687
 1. Sự việc đáng tiếc được cho là bắt nguồn từ một mâu thuẫn trong game Call of Duty.

  Theo phát ngôn viên của sở cảnh sát Los Angeles, nghi can Tyler Barriss (25 tuổi) đã bị bắt giữ do có thể có liên quan đến vụ “swatting” khiến một người chết hồi tuần trước, 28/12. “Swatting” là một thuật ngữ chỉ trò chơi khăm nguy hiểm ở Mỹ, trong đó kẻ chơi khăm sẽ gọi điện cho 911 để thông báo một tình huống khẩn cấp giả, dẫn đến việc một đơn vị vũ trang sẽ được gửi tới địa chỉ của nạn nhân.

  [​IMG]


  Trong trường hợp này, một kẻ nặc danh đã gọi điện cho 911 và tuyên bố vừa bắn chết bố, đồng thời giữ mẹ và em trai làm con tin. Hắn cũng khẳng định là vẫn đang giữ vũ khí (một khẩu súng lục) và đe dọa sẽ tẩm xăng đốt nhà. Kẻ này đã 2 lần cung cấp địa chỉ nhà nạn nhân trong quá trình hội thoại.

  [​IMG]


  Kết quả là lực lượng cảnh sát ập tới bao vây ngôi nhà và bắn chết Andrew Finch (28 tuổi) ngay khi anh này mở cửa. Cảnh sát cho rằng nạn nhân đã được lệnh phải giơ tay lên nhưng anh lại di chuyển tay đến vùng hông. Do nghi ngờ đối phương có vũ khí nên cảnh sát đã nổ súng. Sau đó Finch được xác định là không có vũ khí.

  Sau sự việc, cộng đồng game thủ Call of Duty liên hệ sự việc đến một xích mích trong game giữa 2 game thủ có biệt danh “Miruhcle” và “Baperizer”. Theo những dòng tweet và tin nhắn giữa 2 người thì Baperizer đã liên hệ với một người có biệt danh “Swautistic” để làm một vụ swatting đến nhà Miruhcle. Địa chỉ của Miruhcle dẫn đến nhà của nạn nhân Andrew Finch.

  Hiện vẫn chưa rõ nghi can Tyler Barriss là game thủ nào trong số 2 biệt danh Baperizer và Swautistic. Một game thủ có biệt danh Tommy “ZooMaa” Paparratto cáo buộc trước đây nick Swautistic đã từng dọa thực hiện swatting. Trong khi đó, mẹ của nạn nhân - bà Lisa Finch khẳng định “Con tôi không phải là một game thủ”.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất