Installation 01 - FPS Fanmade siêu đẹp muốn mang chất Halo lên PC

Hard
 1. Installation 01 là tựa game bắn súng miễn phí do Fan tự phát triển, mang kỳ vọng chuyển tải chất Halo từ Console lên PC.

  Halo là một trong những đại diện lẫy lừng nhất của làng FPS thế giới, song hành với những Half-Life, Call of Duty hay Battlefield thống trị suốt chục năm qua. Nhưng có một điều mà Halo luôn khiến cộng đồng game thủ thất vọng, đó là việc khước từ hoàn toàn nền tảng PC kể từ sau phiên bản thứ 2. Với chuột và bàn phím luôn được coi là công cụ tuyệt đối cho dòng game bắn súng, điều ấy như dội một gáo nước lạnh vào niềm đam mê của game thủ PC.

  Nhưng không phải vì thế mà mọi cách cửa đã đóng sập lại. Trong khi Microsoft hoàn toàn bỏ quên PC thì vẫn có những fan hâm mộ ngoài kia vẫn muốn chuyển tải trải nghiệm Halo đích thực lên nền tảng này. Installation 01 chính là bằng chứng đầu tiên cho tham vọng đó.

  [​IMG]


  Nhưng như bao dự án do fan phát triển trước đây, dấu hỏi đầu tiên là liệu Installation 01 có bị Microsoft sờ gáy vì vi phạm bản quyền? Liệu quá trình sản xuất có động chạm gì đến những khía cạnh pháp luật? Chẳng phải cách đây chưa lâu một tựa game fanmade khác là Pokemon Uranium cũng bị Nintendo thẳng tay khai tử đó sao?! Tuy nhiên, những thành viên của nhóm phát triển dường như không hề tỏ ra lo ngại trước những câu hỏi đó.

  Trên tất cả, mục đích ban đầu của Installation 01 đã nói lên toàn bộ suy nghĩ của những người đứng sau nó. Theo đó tựa game FPS này sẽ được phát hành hoàn toàn miễn phí, không lấy bất cứ một đồng nào từ tay cộng đồng game thủ. Đây đơn thuần là một dự án thực hiện bởi cộng đồng và dành cho cộng đồng mà thôi.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Về lối chơi, Installation 01 sẽ đưa game thủ đến với những đấu trường mạng nảy lửa mang chất Halo. Nhưng thay vì bê nguyên xi từ các phiên bản Halo gần đây, đội ngũ sẽ dung hòa phong cách của cả hai nhà phát triển Bungie và 343 Industries. Hơn nữa Installation 01 dù chỉ là một dự án do fan thực hiện nhưng vẫn thừa sức chuyển tải một nền tảng đồ họa 3D cực kỳ chi tiết và đẹp mắt. Thậm chí dựa trên những khung hình gameplay được trình diễn trong đoạn video gần nhất, chúng ta có thể mạnh dạn khẳng định Installation 01 có thể so sánh với những Halo 4 hay 5 trên Xbox One.

  [​IMG]


  Installation 01 hiện vẫn đang trong quá trình phát triển và đội ngũ dự kiến sẽ tung bản thử nghiệm vào cuối năm nay. Hy vọng chúng ta có thể thấy ngày tựa game này trở thành một sản phẩm hoàn chỉnh, không bị Microsoft tác động hay gây áp lực về khía cạnh pháp luật. Mọi thông tin về Installation 01 sẽ được GameHub cập nhật cho bạn đọc trong thời gian sớm nhất.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất